Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sữa lắc socola đơn giản cực thơm béo, thử là ghiền
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa lắc socola
Kem socola Bột ca cao Siro socola Sữa tươi không đường Sữa đặc Nước đá đông lạnhThông tin về bột ca cao và cách chọn mua
- Bột ca cao là loại bột được lấy từ hạt của trái ca cao với quy trình khá phức tạp. Bột có màu nâu đậm, nhuyễn mịn và có mùi thơm đặc trưng.
- Bột ca cao có vị đắng đặc trưng, có chút chua nhẹ.
- Bạn nên chọn bột ca cao có vị thơm đặc trưng, màu sắc đậm.
- Bạn không nên chọn bột ca cao quá hạng sử dụng, có mùi lạ.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chày, ly, muỗng, túi đập đá,...
Cách chế biến Sữa lắc socola
-
Bào đá
Bạn bào 150gr nước đá đông lạnh bằng cách dùng máy bào hoặc cho đá vào túi và dùng chày đập nhỏ.
-
Pha sữa lắc socola
Bạn cho vào máy xay sinh tố 80ml sữa tươi không đường.
Tiếp đến cho 100gr kem socola, 5gr bột cacao nguyên chất, 50ml sữa đặc, 150gr đá xay.
Đậy nắp máy xay và bấm xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn đồng nhất.
-
Hoàn thành
Bạn tráng xung quanh thành cốc 10ml siro socola.
Tiếp theo, rót sữa lắc vào. Khi uống khuấy đều lên và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Sữa lắc socola màu thật đẹp và bắt mắt. Ly nước uống mát lạnh, thơm mùi socola hào quyện với vị béo béo của sữa, vị ngọt nhẹ.
Đây chắc chắn sẽ làm món thức uống giải nhiệt mùa hè tốt lắm nè!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn chi tiết cách sữa lắc socola cực thơm béo, thử là ghiền rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy
Từ khóa: Sữa lắc socola,cách làm sữa lắc socola không dùng kem,cách làm sữa lắc socola,sữa lắc socola,sữa lắc không dùng kem,sữa lắc,cách làm sữa lắc socola không dùng kem,cách làm sữa lắc socola,sữa lắc socola,sữa lắc không dùng kem,sữa lắc,cách làm sữa lắc socola không dùng kem,cách làm sữa lắc socola,sữa lắc socola,sữa lắc không dùng kem,sữa lắc,