Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa gừng đông

Cách làm sữa gừng đông đơn giản giúp cơ thể phòng chống cảm cúm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gừng luôn là một nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Một trong số đó là khả năng giải cảm vô cùng hiệu quả. Mời bạn vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện món sữa gừng đông, thức uống giúp làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng cho những ngày thời tiết thất thường!

Nguyên liệu làm Sữa gừng đông

Gừng Bột quế Đường Sữa tươi không đường

Cách chọn mua gừng ngon

  • Với món sữa đông, bạn nên chọn mua gừng ta (gừng sẻ) vì gừng này thường sẽ có mùi thơm đậm và vị cay nồng đặc trưng hơn so với các loại gừng Trung Quốc.
  • Chọn mua những củ gừng có thân nhỏ, nhiều nhánh, vỏ sần, nhiều mắt gừng và có màu vàng hoặc màu nâu sậm.
  • Khi mua, bạn dùng tay bẻ một nhánh gừng ra, gừng ngon sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm đậm và nhiều xơ, đặc biệt khi quan sát kỹ sẽ thấy đường vân tròn.
  • Không nên chọn mua những củ gừng bị dập nát, màu quá sậm, nhất là những củ mọc mầm bởi những củ này thường sẽ sinh ra các độc tố gây hại cho sức khỏe.

nguyên liệu làm món sữa gừng đông

Dụng cụ thực hiện

Nồi, rây lọc, dao, chén, phới dẹt,...

Cách chế biến Sữa gừng đông

  • Sơ chế gừng

    Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

    Sau đó, cho gừng vào một cái rây lọc, dùng phới dẹt ép chặt để chắt lấy phần nước cốt gừng.

  • Nấu sữa gừng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường, cho thêm 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan ra. Đun nóng sữa đến khoảng 80 độ C, sữa bắt đầu nổi bọt li ti ở thành nồi thì tắt bếp.

    Kế đến bạn múc khoảng 5 - 6 vá canh vào chén nước cốt gừng, khuấy đều, để nguội.

    Sau khoảng 15 phút bạn kiểm tra xem bề mặt sữa đông lại thì bạn rắc thêm một ít bột quế là trên là đã hoàn thành xong món sữa đông này rồi đấy.

    Lưu ý: Để sữa gừng có thể đông, bạn nấu sữa đến nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ C, nếu quá nóng hoặc chưa đủ nhiệt độ này sữa sẽ không đông được.

  • Thành phẩm

    Món sữa gừng đông với lớp sữa gừng mềm mịn, có độ đông đặc vừa phải như pudding. Ăn thử một muỗng bạn sẽ cảm nhận được vị béo nhẹ của sữa và vị cay nồng của gừng. Đặc biệt món sữa gừng này có tác dụng làm ấm bụng giúp dạ dày bạn dễ chịu hơn và có tác dụng giải cảm rất tốt nữa đấy nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa gừng đông vừa đơn giản, thơm ngon lại còn tốt cho cơ thể. Nhanh tay thực hiện ngay thức uống này để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho các thành viên trong gia đình mình ngay thôi nào. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: Feedy VN

Từ khóa: Sữa gừng đông,sữa gừng,sữa gừng đông,cách làm sữa gừng,cách làm sữa gừng đông,hướng dẫn làm sữa gừng,sữa gừng,sữa gừng đông,cách làm sữa gừng,cách làm sữa gừng đông,hướng dẫn làm sữa gừng,sữa gừng,sữa gừng đông,cách làm sữa gừng,cách làm sữa gừng đông,hướng dẫn làm sữa gừng,