Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sữa gạo lứt

Cách làm sữa gạo lứt ngon bổ rẻ vô cùng đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các bạn đã quen với việc uống sữa đậu nành, sữa tươi, sữa bắp, sữa mè đen,… để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhưng bạn đã thử qua sữa gạo lứt chưa? Bây giờ, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm sữa gạo lứt nhiều dinh dưỡng tại nhà với các khâu chuẩn bị vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Sữa gạo lứt

Gạo lứt Sữa tươi không đường (loại nhỏ) Nước lọc Đường phèn (có thể thêm hoặc bớt tùy sở thích của bạn)

Cách chọn mua gạo lứt ngon

  • Nên chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ vì loại gạo này có nhiều dưỡng chất hơn gạo nâu vàng.
  • Bên cạnh đó cần phân biệt gạo lứt với gạo huyết rồng để tránh mua nhầm. Gạo lứt sẽ có hạt thon dài, ăn có vị nhạt và nhai kỹ có vị ngọt. Còn gạo huyết rồng bẻ đôi có màu đỏ bên trong, ăn vào có vị ngọt.
  • Ưu tiên mua gạo ở các cửa hàng uy tín, quan sát kỹ nếu gạo không bị mốc, mối mọt, cầm lên có cảm giác trơn nhẵn là được.

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt

Cách chế biến Sữa gạo lứt

  • Rang gạo

    Rang gạo lứt trên chảo chống dính cho đến khi gạo phảng phất mùi thơm, hạt gạo bóng đẹp và 20% gạo nở thì được. Phải đảo gạo liên lục để tránh gạo bị cháy khét.

    Lưu ý, đối với gạo lứt bạn không nên vo gạo vì khi vo thì nước sẽ lấy đi lớp dinh dưỡng bên ngoài khiến gạo không còn ngon. Bên cạnh đó vo gạo sẽ làm quá trình rang mất nhiều thời gian.

  • Nấu gạo lứt

    Cho 300ml nước lọc vào nồi lớn, đun sôi. Sau đó cho gạo lứt đã rang vào, nấu với lửa nhỏ.

    Khi đã nấu xong, bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

    Bạn dùng ray lọc phần bã và chỉ lấy nước. Chú ý khi lọc nên vắt thật kỹ để lấy hết phần tinh túy nhất của gạo lứt.

  • Nấu sữa gạo lứt

    Cho 700ml nước lọc, 2 hộp sữa tươi không đường và 100g đường phèn vào nồi lớn, nấu sôi. Sau đó cho phần nước gạo lứt đã làm vào, đun sôi. Chú ý canh lửa để tránh sữa trào ra ngoài.

    Nấu xong, bạn để cho sữa nguội. Sau đó cho sữa vào chai thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sữa gạo lứt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-4 ngày.

  • Thành phẩm

    Sữa gạo lứt giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, đẩy lùi sự lão hóa, giảm cân và phòng chống ung thư. Từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu chuẩn bị cho mình những chai sữa gạo lứt ngon, bổ, rẻ để uống hàng ngày đi nhé!

Mỗi ngày hãy tự chế biến cho mình một ly sữa gạo lứt theo công thức của HAY ĂN nhé, Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Sữa gạo lứt,sữa gạo lứt,cách làm sữa gạo lứt,làm sữa gạo lứt,sữa gạo lứt giảm cân,vào bếo,sữa gạo lứt,cách làm sữa gạo lứt,làm sữa gạo lứt,sữa gạo lứt giảm cân,vào bếo,sữa gạo lứt,gạo lức,sữa gạo lức,gạo lứt,cách làm sữa gạo lứt tại nhà,cách làm sữa gạo lứt đơn giản,