Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm sữa đậu xanh trân châu ngon mát giải nhiệt

Mùa hè đang đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một ly sữa đậu xanh trân châu tươi mát do chính tay bạn làm. Hãy cũng Bách hóa Xanh khám phá công thức này nhé.

Sữa đậu xanh trân châu

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2-3 người

1 Nguyên liệu

2 Cách làm

Bước 1 Ngâm đậu xanh vào nước ấm trong vòng 3 tiếng. Sau đó vo sạch những phần vỏ hay bụi còn sót lại.

Bước 2 Cho đậu xanh, nước và lá dứa vào nồi. Mở lửa vừa phải chờ đến khi đậu chín nhừ thì tắt bếp.

Bước 3 Bỏ lá dứa ra khỏi nồi. Cho đậu xanh cùng nước vào máy sinh tố xay đều.

Cách làmCách làm

Tham khảo thêm:  Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

Bước 4 Tiếp tục cho hỗn hợp vừa xay vào nồi. Cho đường và một ít muối vào nồi. Bắt lửa vừa cho hỗn hợp trên sôi lên lần nữa rồi tắt bếp. Khi sữa còn ấm bạn hãy cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 5 Nấu nồi nước mới để luộc trân châu, khi trân châu chín thì vớt ra chén.

Nấu nước luộc chín trân châu

Bước 6 Cho ít trân châu vào ly, sau đó cho sữa đậu xanh vào. Cho thêm vài viên đá lạnh khuấy đều và thưởng thức thành quả.

Thêm đá để uống ngon hơn

Các bạn hãy thử làm thức uống tươi mát này tại nhà và chia sẻ cảm nhận của mình cho Bách hóa Xanh biết nhé.

Tham khảo thêm:  Mách bạn cách làm bột đậu xanh tại nhà

HAY ĂN

Từ khóa: Cách làm sữa đậu xanh trân châu ngon mát giải nhiệt,cách làm trà sữa,sữa tươi trân châu đường đen,cách làm sữa đậu xanh,nước giải nhiệt mùa hè,thanh lọc cơ thể,