Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa dâu tây

Cách làm sữa dâu tây thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay ly sữa dâu tây thơm, chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, lại còn tốt cho sức khỏe nữa đấy. Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để thực hiện cho cả nhà thức uống ngon chuẩn vị Hàn Quốc này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sữa dâu tây

Dâu tây Đường Sữa tươi (không đường)

Cách chọn mua dâu tây ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

nguyên liệu làm món sữa dâu tây

Cách chế biến Sữa dâu tây

  • Sơ chế dâu tây

    Cắt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Sau đó bạn cắt đôi khoảng 8 trái dâu, 6 trái còn lại bạn cắt hạt lựu nhỏ.

  • Nấu dâu tây

    Với phần dâu tây cắt đôi, bạn cho dâu ra rồi dùng muỗng dằm nhuyễn dâu ra. Sau đó cho khoảng 6 muỗng canh đường vào tô dâu, trộn đều.

    Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp dâu đường vào nồi, đun nóng ở lửa nhỏ, khuấy đều. Khi thấy nước dâu trong nồi sôi, bạn tắt bếp, để nguội.

  • Hoàn thành

    Cho phần mứt dâu tây đã nấu vào chai, sau đó cho tiếp vào chai dâu tây cắt nhỏ.

    Đổ vào chai khoảng 400ml sữa tươi, đậy nắp lại và lắc nhẹ cho hỗn hợp sữa hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng rót ra ly và thưởng thức thôi nào!

    Mách bạn: Mứt dâu tây sau khi hoàn thành, bạn để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào chai thủy tinh nhé.

  • Thành phẩm

    Món sữa dâu tây thật dễ làm đúng không nào. Món sữa với màu hồng nhạt xen kẽ với màu đỏ tươi của các hạt dâu tây trong vô cùng đẹp mắt. Sữa mang vị béo ngọt hòa quyện với với dâu tây chua chua ngọt ngọt, chắn chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê từ trẻ nhỏ đến người lớn đấy nhé!

Cách bảo quản sữa dâu tây được lâu

  • Bạn nên bảo quản sữa trong chai thủy tinh sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon hơn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được trong khoảng 3 ngày.
  • Bạn cần đảm bảo chai được rửa thật kỹ. Trước khi cho sữa vào chai, bạn nên chần sơ chai thủy tinh qua nước sôi để khử trùng.
  • Bạn có thể làm sẵn mứt dâu trước và bảo quản trong tủ lạnh, để khi nào cần pha với sữa thì sẽ nhanh và tiết kiệm được thời gian hơn. Mứt dâu để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 3 - 5 ngày.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công món sữa dâu tây thơm ngon rồi đấy! Hi vọng với công thức HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công và có những ly sữa dâu thơm ngon, chua chua ngọt ngọt để giải nhiệt mùa hè!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ các kênh YouTube: HANSE

Từ khóa: Sữa dâu tây,cách nấu sữa dâu tây,cách làm sữa dâu tây,nấu món sữa dâu tây,sữa dâu tây,sữa dâu,cách nấu sữa dâu tây,cách làm sữa dâu tây,nấu món sữa dâu tây,sữa dâu tây,sữa dâu,cách nấu sữa dâu tây,cách làm sữa dâu tây,nấu món sữa dâu tây,sữa dâu tây,sữa dâu,