Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sữa đậu phộng thơm ngon giúp tăng cân nhanh chóng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa đậu phộng
Đậu phộng Lá dứa Sữa đặc Đường phèn Tinh chất vaniCách chọn mua đậu phộng ngon, bùi
- Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu nâu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
- Không chọn những hạt đậu phộng có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép, hạt có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
- Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.
Lưu ý: Bạn có thể tìm mua tinh chất vani tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử. Nếu không có vani dạng nước, bạn cũng có thể dùng bột vani để thay thế nhé.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, ly, vá, vải lọc,...
Cách chế biến Sữa đậu phộng
-
Rang đậu và đãi vỏ
Đầu tiên, bạn rang đậu phộng với lửa nhỏ 8 - 15 phút đến khi có tiếng vỏ nứt thì đảo nhanh tay để đậu không bị cháy.
Bạn rang đến khi vỏ đậu phộng chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp và vẫn đảo đều tay trên bếp không lửa trong 2 - 3 phút.
Đậu sau khi rang xong, để cho nguội bớt rồi bạn đãi sạch vỏ đậu.
-
Xay đậu
Sau khi đậu đã sạch vỏ, bạn cho đậu và 1 - 2 lá dứa cắt nhỏ vào máy xay, thêm nước vào rồi xay nhuyễn.
Khi xay xong, bạn cho hỗn hợp ra vải lọc và vắt mạnh để loại bỏ các cặn và bã đậu.
Mách nhỏ:- Bạn chia đậu phộng và nước để xay 2 - 3 lần, tránh trường hợp cho hết đậu phộng vào sẽ bị cháy máy xay.
- Với 300gr đậu phộng, tổng lượng nước bạn cho vào xay là 2.25 lít nhé.
- Bạn có thể cho sữa qua vải lọc thêm 1 - 2 lần để sữa được béo mịn, không lợn cợn miệng khi uống.
-
Nấu hỗn hợp
Bạn bó 2 - 3 lá dứa thành bó rồi cho vào nồi sữa để sữa được thơm.
Bạn nấu sữa trong 15 - 20 phút với lửa nhỏ, sau đó bạn cho 1 muỗng canh sữa đặc vào rồi khuấy đều.
Tiếp đến, bạn cho vào 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 70gr đường phèn rồi khuấy đều tay để đường mau tan.
Mách nhỏ:- Để sữa không bị tách lớp và đóng cặn dưới đáy nồi, bạn nhớ khuấy liên tục và đều tay trong quá trình nấu sữa nhé.
- Nếu bạn không quen mùi của lá dứa tươi, bạn có thể cho lá dứa vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 ngày trước khi nấu nhé để lá dứa bớt mùi thơm nồng.
Sữa đậu phộng sau khi bạn nấu được 20 phút, bạn tắt bếp rồi vớt lá dứa ra.
Bạn để sữa nguội hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn uống lạnh nhé.
-
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa đậu phộng cực kì bổ dưỡng, thơm ngon rồi.
Sữa đậu phộng nhà làm rất thơm, chứa nhiều chất dinh dưỡng lại an toàn đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn đã chán những vị sữa hạt khác, hãy thử thưởng thức một ly sữa đậu phộng mát lạnh cho những ngày hè nóng bức này nào.
Cách bảo quản sữa đậu phộng được lâu
- Sữa đậu phộng sau khi hoàn thành, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được trong khoảng 3 ngày.
- Bạn nên bảo quản sữa trong chai thủy tinh sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon hơn.
- Bạn cần đảm bảo chai được rửa thật kỹ. Trước khi cho sữa vào chai, bạn nên chần sơ chai thủy tinh qua nước sôi để khử trùng.
Thật dễ dàng để làm thành công với sữa đậu phộng hấp dẫn thơm ngon. Đây là thức uống giúp cho gia đình bạn bổ sung được nhiều dinh dưỡng và tăng cường sức khoẻ đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cười Khúc Khích.
Từ khóa: Sữa đậu phộng,cách làm sữa đậu phộng,sữa đậu phộng,cách nấu sữa đậu phộng,cách làm sữa đậu phộng tăng cân,nấu sữa đậu phộng,cách làm sữa đậu phộng,sữa đậu phộng,cách nấu sữa đậu phộng,cách làm sữa đậu phộng tăng cân,nấu sữa đậu phộng,cách làm sữa đậu phộng,sữa đậu phộng,cách nấu sữa đậu phộng,cách làm sữa đậu phộng tăng cân,nấu sữa đậu phộng,