Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nếu biết cách làm, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến sữa đậu nành tại nhà bằng máy xay sinh tố, vừa dễ làm và đơn giản, vừa an toàn và hợp vệ sinh.
Nguyên liệu làm Sữa đậu nành
Đỗ tương Nước sôi (để nguội) Đường trắngCách chế biến Sữa đậu nành
-
Ngâm đỗ tương
Chọn hạt đỗ tròn bóng và không bị sâu, rồi cho vào thau nước (ngập gấp 3 – 4 lượng đổ) ngâm 8 tiếng ở nơi thoáng mát.
Sau đó, bạn đem đỗ ra vo sạch, đãi hết vỏ, xả lại bằng nước khi nước trong là được.
-
Xay sữa đậu nành
Cho đỗ vào máy xay sinh tố, thêm nước để nguội vào xay cùng. Sau khi xay xong thì cho sữa đậu nành ra tấm vải vắt kiệt lấy sữa, đổ thêm chút nước để vắt kỹ hơn.
-
Nấu sữa đậu nành
Đổ sữa vào nồi to rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Trong lúc đun các bạn dùng thìa gỗ khuấy đều và nhẹ tay để sữa không bị cháy ở dưới đáy nồi. Đun cho tới khi sữa trong nồi sôi và dâng lên thì tắt bếp.
-
Cách bảo quản và cách uống
Sữa sau khi nấu để nguội, hòa đường và dùng uống mỗi ngày. Bạn có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày, như vậy sẽ bảo đảm sức khỏe cho bạn và cả gia đình.
Với mẹo sử dụng máy xay sinh tố để làm sữa đậu nành kể trên, tin rằng bạn đọc đã có thể tự mình pha chế những ly sữa đậu nành siêu ngon. Hãy thử nghiệm và để lại bình luận bên dưới nhé.
Từ khóa: Làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố,mẹo vặt máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,máy làm sữa đậu nành,gia dụng,mẹo vặt máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,máy làm sữa đậu nành,gia dụng,mẹo vặt máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,máy làm sữa đậu nành,gia dụng,