Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa đậu Hà Lan, sinh tố đậu Hà Lan

Cách làm sữa đậu Hà Lan và sinh tố đậu Hà Lan thơm béo, đầy dinh dưỡng

Sữa và sinh tố là một trong những thức uống dinh dưỡng, với nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Hôm nay, HAY ĂN sẽ cùng vào bếp mách bạn 2 cách làm sữa đậu Hà Lan và sinh tố đậu Hà Lan thơm béo, đơn giản tại nhà nhé!

1. Sữa đậu Hà Lan

Sữa đậu Hà Lan
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan Sữa đặc (1 lon) Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa đậu hà lan

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, bình đựng sữa,...

Cách chế biến Sữa đậu Hà Lan

  • Ngâm đậu

    Cho 200gr đậu Hà Lan vào tô đổ ngập nước và ngâm khoảng 6 - 8 tiếng cho đậu nở mềm.

    Sau đó, bạn đem bóc bỏ vỏ đậu và lấy phần thịt đậu để làm sữa.

  • Luộc đậu

    Cho đậu vào nồi và đổ lượng nước ngập đậu khoảng 1 - 2cm rồi nấu khoảng 30 - 40 phút trên lửa vừa cho đậu mềm.

    Mách nhỏ:

    • Trong thời gian luộc đậu bạn nhớ canh nước cạn để đổ thêm vào, tránh đậu bị cháy nhé.
    • Cắn thử hạt đậu, cảm nhận được vị ngọt bùi không bị chát, bột là đậu đã chín rồi.
  • Xay đậu

    Cho đậu đã nấu vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước và xay nhuyễn.

  • Nấu sữa

    Đổ phần đậu đã xay vào nồi, châm thêm nước cho đủ 3.5 lít. Sau đó đun trên lửa vừa đồng thời liên tục dùng vá khuấy để hỗn hợp đậu chín.
    Sau khi nấu khoảng 10 phút bạn bắt đầu cho sữa đặc vào và dùng vá khuấy để sữa được chín và hòa tan vào đậu. Nấu cho đến khi hỗn hợp sữa sôi bùng thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ dùng vá vớt bọt để sữa đậu trong và ngon, giúp thời gian sử dụng sữa đậu được lâu hơn nhé!

  • Hoàn thành

    Trụng nước sôi những dụng cụ đựng sữa để tiệt trùng sau đó dùng khăn sạch lau thật khô.

    Đổ sữa đậu Hà Lan đã nấu vào chai lọ, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để uống dần dần.

    Mách nhỏ: Bạn nên sử dụng dụng cụ đựng sữa bằng thủy tinh để đảm bảo an toàn sức khỏe và bảo quản sữa tốt hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Khi uống bạn nhớ lắc đều lên, có thể cho ra ly và thêm vào vài viên đá. Thưởng thức sữa đậu thơm béo, mát lạnh vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu món sữa này cho cả gia đình nhé!

2. Sinh tố đậu Hà Lan dâu tây

Sinh tố đậu Hà Lan dâu tây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố đậu Hà Lan dâu tây

Dâu tây Đậu hà lan Nước ép táo

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua dâu tây ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Chọn những trái dâu có màu đỏ tươi, bóng bẩy, cuống lá còn xanh và dính chặt vào thân, có mùi thơm ngọt nhẹ. Những trái dâu có màu sắc không đồng đều chỗ xanh chỗ đỏ là dâu chưa chín, ăn sẽ bị chua.
  • Không chọn những trái dâu có vết thâm đen, cuống héo, có dấu hiệu bị dập, chảy nhớt.

Nguyên liệu làm sinh tố đậu hà lan dâu tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao thớt,...

Cách chế biến Sinh tố đậu Hà Lan dâu tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dâu tây sau khi rửa sạch, chừa lại 2 trái để trang trí. Phần còn lại ngắt bỏ cuống và cắt thành những miếng nhỏ.

    Đậu Hà Lan rửa sạch, chừa lại tầm chục hạt đậu để trang trí rồi cho phần còn lại vào ngăn đông tủ lạnh làm đông lại trong khoảng 2 tiếng.

  • Xay dâu tây

    Cho dâu tây đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với 30ml nước ép táo, xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút.

  • Xay đậu Hà Lan

    Cho phần đậu Hà Lan đã đông đá còn lại vào máy xay sinh tố cùng 30ml nước ép táo, rồi xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 3 phút.

  • Hoàn thành

    Sử dụng 2 ly thủy tinh và cho hỗn hợp dâu tây đã xay nhuyễn vào đều 2 ly . Tiếp đó dùng một muỗng cà phê múc hỗn hợp đậu Hà Lan đổ nhẹ nhàng từ thành ly xuống (như hình) để hỗn hợp đậu Hà Lan nằm bên trên phần dâu tây.

    Bạn có thể sử dụng một cây tăm, gim dâu tây và đậu hà lan vào vừa để trang trí vừa sử dụng như một chiếc thìa khuấy hỗn hợp dâu tây và đậu Hà Lan để thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sinh tố mát lạnh, mùi dâu tây thơm ngọt cùng với đậu hà lan và nước ép táo tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là một thức uống, một món sinh tố thơm ngon giải nhiệt ngày nóng và vô cùng dinh dưỡng đấy!

Công dụng của đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, chứa vitamin A, C,K,... cùng với nhiều khoáng chất khác như: canxi, magie, phốt pho, chất đạm, chất béo,... và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Đậu Hà Lan được sử dụng trong thực đơn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, tốt cho hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy loại đậu này còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư và kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Qua bài viết này bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món sữa và sinh tố đậu Hà Lan thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Minh Khanh family, Zoomin Local Heroes.

Từ khóa: Sữa đậu Hà Lan, sinh tố đậu Hà Lan,Sữa đậu hà lan,cách làm sữa đậu hà lan,sinh tố hà lan,cách làm sinh tố hà lan,thức uống,Sữa đậu hà lan,cách làm sữa đậu hà lan,sinh tố hà lan,cách làm sinh tố hà lan,thức uống,Sữa đậu hà lan,cách làm sữa đậu hà lan,sinh tố hà lan,cách làm sinh tố hà lan,thức uống,