Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sữa đậu cúc

Cách làm sữa đậu cúc bổ dưỡng cực ngon với công thức chi tiết, dễ làm

  • Chuẩn bị

    6 giờ 15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Sữa đậu cúc rất thơm ngon, bổ dưỡng, bạn dùng ấm nóng hoặc lạnh đều được. Vậy bạn đã biết cách nấu sữa đậu cúc chưa, cùng vào bếp với HAY ĂN tham khảo cách làm sữa đậu cúc đơn giản bằng máy xay sinh tố nhé!

Nguyên liệu làm Sữa đậu cúc

Đậu cúc (bạn có thể mua ở siêu thị) Óc chó Chà là Nước Lá dứa Muối Đường

Nguyên liệu nấu sữa đậu cúc

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, dao, thớt, rây lọc, bếp, muỗng, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến Sữa đậu cúc

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Hạt óc chó rang cho thơm.

    - Chà là bỏ hột, lấy vỏ.

    - Đậu cúc ngâm khoảng 6 tiếng cho mềm, bỏ nước ngâm.

  • Nấu sữa

    - Cho đậu cúc + hạt óc chó + chà là + 1,2 lít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    - Sau đó bạn đổ vào nồi, cho lá dứa, nấu lửa vừa cho sôi nhẹ khoảng 30 phút, khuấy cho khỏi khét và tắt bếp.

    - Bạn lọc bỏ xác qua rây, lấy nước đậu + 300 ml nước + 1 gr muối + 1 muỗng đường thô (nếu thích) và khuấy đều, nấu thêm 5-10 phút. Tắt bếp.

    Rót ra ly uống nóng hoặc cất tủ lạnh uống mát đều rất ngon.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món sữa đậu cúc cực hấp dẫn với bí quyết đơn giản rồi phải không ạ? Hy vọng với kinh nghiệm và công thức này, bạn sẽ có thể trổ tài thật đảm để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn hình ảnh và công thức được chia sẻ từ: Chị Hiền Thanh.

Từ khóa: Cách làm sữa đậu cúc,Cách làm sữa đậu cúc,cách làm sữa đậu,Cách làm sữa,các loại sinh tố,vào bếp,Cách làm sữa đậu cúc,cách làm sữa đậu,Cách làm sữa,các loại sinh tố,vào bếp,