Hưỡng dẫn nấu ăn
Sữa đặc ngoài cách mua ở siêu thị, bạn còn có thể tự làm sữa đặc tại nhà, cách thực hiện vô cùng đơn giản và thuận tiện. Học cách làm sữa đặc tại nhà với chúng tôi ngay nhé.
Nguyên liệu
Cách làm sữa đặc
Cho toàn bộ sữa tươi và đường vào một chảo lòng sâu lớn đun ở nhiệt độ vừa. Vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp hoàn toàn quyện vào nhau.
- Khi hỗn hợp sữa, đường sôi lên, bạn đổ nước cốt chanh vào chảo, hạ nhiệt độ thấp.
- Sau đó khuấy đều hỗn hợp trong 15 phút tới khi sữa bắt đầu sánh thì bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy khi sữa đang còn nóng cho đến khi thấy sữa sánh mịn thì ngừng khuấy.
Thành phẩm
- Chờ cho sữa đặc nguội, bạn hãy cho vào lọ để bảo quản và dùng dần dần nhé.
- Lưu ý là khi sữa đặc đang nóng, mới nấu xong, sữa thường lỏng nhưng khi để nguội sữa sẽ sánh, đặc lại.
- Cho nên, nếu thấy sữa lỏng, bạn cũng đừng lo lắng mà cho thêm nguyên liệu hoặc bỏ sữa đặc thành phẩm mình vừa làm nhé.
- Sữa đặc tự làm có thể dùng để pha uống trực tiếp, pha cà phê, sinh tố, ăn bánh mì, ... đều rất hấp dẫn.
Chẳng có gì khó khi làm sữa đặc bạn nhỉ, nếu muốn tự tay làm sữa đặc, bạn hãy áp dụng công thức nấu này nhé. Nếu có thắc mắc gì về cách làm, gửi câu hỏi cho chúng tôi giải đáp ngay.
Từ khóa: Cách làm sữa đặc tại nhà siêu dễ,cách làm sữa đặc tại nhà,cách làm sữa đặc,sữa đặc,sữa tươi,ăn gì hôm nay,