Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua uống

Cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện

 • Chế biến

  8 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Chưa biết cách làm thức uống tuyệt vời này? Bạn tham khảo cách làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện đơn giản trong bài viết này nhé. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua uống

Sữa tiệt trùng (vị dâu) Sữa chua (để làm men cái) Nước nóng Sữa đặc có đường

nguyên liệu làm sữa chua uống

Cách chế biến Sữa chua uống

 • Đổ sữa, nước nóng, sữa đặc vào nồi

  Đầu tiên, bạn đổ nước nóng và sữa tiệt trùng vào lòng nồi cơm điện, sau đó đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, thêm sữa đặc vào nồi theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm từ 3 – 5 muỗng.

  Chọn chế độ "Nấu - Cook" để đun sữa nhưng chỉ đun đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, không đun sôi. Sữa vừa đun vừa khuấy đều để tránh sữa bị khê.

 • Cho men cái vào nồi sữa

  Sữa chua được dùng để làm men cái cần phải lỏng, chảy được thành dòng, không đông cứng vì sữa chua lạnh khi cho vào nồi sữa nóng sẽ dễ bị sốc nhiệt, không hòa tan với sữa nóng dễ dàng được.

  Trước khi cho sữa chua vào nồi, bạn cần lấy lòng nồi ra ngoài để nguội đến nhiệt độ 50 độ C sau khi đã đun nóng đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, men cái cho vào nồi từ từ, khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng để dung dịch hòa quyện vào nhau.

 • Ủ sữa

  Đặt lòng nồi vào thân nồi cơm điện và ủ tự nhiên trong vòng 6 – 12 giờ, không cần cắm điện cho nồi.

  Sau 5 giờ, bạn kiểm tra nếu sữa đổ ra có vị chua, sánh mịn thì có thể lấy sữa chua ra dùng ngay hoặc để thêm vài giờ để sữa chua có được vị chua cùng độ sánh vừa ý.

 • Thành phẩm

  Thêm vào sữa chua uống Yakult một ít dâu tây hay trái cây bạn yêu thích để tăng thêm khẩu vị nhé.

Để kiểm tra nhiệt độ của sữa chua uống, bạn lưu ý

 • Sữa có nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C là sữa đun nóng có hơi bốc lên, khi lấy 1 chút sữa chấm lên tay thấy nóng già nhưng bạn vẫn chịu đựng được thì sữa đã đạt.
 • Sữa sau khi đun sôi, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút thì thấy nóng hơn nhiệt độ nước tắm bé thì sữa đã đạt nhiệt độ 50 – 60 độ C.
 • Để ủ sữa thì nhiệt độ môi trường ủ là không quá 55 độ C, không ủ ở mức 30 độ C hoặc thấp hơn, sữa sẽ lên men chậm, thời gian ủ lâu hơn. Nếu ủ ở 45 độ C thì sữa sẽ đạt sau 7 tiếng.

Thật đơn giản để thực hiện món sữa chua uống thơm ngon bổ dưỡng này cho cả nhà đúng không nào? Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Từ khóa: Sữa chua uống,vào bếp,làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện,làm sữa chua uống Yakult,làm Yakult,sữa chua uống Yakult,làm sữa chua bằng nồi cơm điện,ủ sữa chua bằng nồi cơm điện,vào bếp,làm sữa chua uống Yakult bằng nồi cơm điện,làm sữa chua uống Yakult,làm Yakult,sữa chua uống Yakult,làm sữa chua bằng nồi cơm điện,ủ sữa chua bằng nồi cơm điện,