Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé ăn dặm bổ dưỡng thơm ngon dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nếu bạn đang băn khoăn tìm một món tráng miệng thơm ngon, dễ ăn mà đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé đang ăn dặm thì sữa chua chính là 1 lựa chọn vô cùng hợp lí. Hãy tham khảo cách làm sữa chua từ sữa mẹ vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà cho các mẹ đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm Sữa chua từ sữa mẹ
Sữa mẹ (vừa hút) Sữa chua không đườngCách chế biến Sữa chua từ sữa mẹ
-
Đun sữa mẹ
Đầu tiên, bạn cho 100ml sữa mẹ (vừa hút) vào nồi. Bắc nồi lên bếp và đun sữa ở lửa nhỏ khoảng 5 phút, đến khi sữa vừa ấm nóng.
Lưu ý:- Khi đun sữa, bạn nên khuấy liên tục để sữa không bị cháy ở đáy nồi.
- Không nên đun sôi sữa để tránh sữa bị mất chất dinh dưỡng bạn nhé!
-
Pha sữa chua cái
Sau khi đun ấm sữa, bạn cho 1 muỗng cà phê sữa chua không đường vào, khuấy đều. Tiếp đó, cho phần sữa chua vào hũ thủy tinh để bắt đầu ủ.
-
Ủ sữa chua
Bạn chuẩn bị 1 cái nồi có nắp đậy, cho nước ấm (khoảng 70 độ C) vào ngập 1/3 nồi.
Tiếp đến, bạn cho hũ sữa chua ở bước 2 vào, đập nắp lại, trùm lên trên nồi 1 cái chăn hoặc khăn dày. Để sữa chua ủ trong khoảng 8 tiếng ở nơi ấm là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Sữa chua làm từ sữa mẹ sẽ loãng hơn, không thể đậm đặc như sữa chua từ sữa bò thông thường. Tuy nhiên, sữa chua vẫn có vị béo thơm ngon, sánh mịn vô cùng dễ ăn và dễ tiêu hóa cho bé đấy nhé!
Bé mấy tháng ăn được sữa chua?
- Các chuyên gia đều đồng ý rằng trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi có thể ăn được sữa chua, vì đây cũng là tuổi bé bắt đầu ăn dặm.
- Sữa chua rất tốt cho trẻ từ 6 tháng tuổi vì cung cấp nhiều protein có lợi cho sức khỏe một cách nhanh chóng. Ngoài ra, sữa chua còn có chứa nhiều men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa của bé.
- Mặc dù sữa chua Hy Lạp được biết đến như một loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe, thế nhưng loại sữa chua này không được khuyến khích cho trẻ dưới 1 tuổi.
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản sữa chua
- Sữa chua dùng làm men phải để về nhiệt độ thường, như vậy men mới hoạt động tốt nhất. Vì vậy, nếu lấy sữa chua từ tủ lạnh ra cần để nguội về nhiệt độ phòng trước khi thực hiện.
- Nên để sữa nguội từ 37 - 40 độ C rồi mới pha thêm sữa chua vào. Nếu sữa quá nóng có thể làm chết men sữa chua.
- Sữa chua sau khi hoàn thành, bạn cho vào các hũ đựng bằng thủy tinh và có thể bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn cách làm sữa chua từ sữa mẹ bổ dưỡng cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản rồi đấy! Hy vọng mẹ đã có thêm được 1 món ăn thơm ngon để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé yêu nhà mình. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Sữa chua từ sữa mẹ,làm sữa chua từ sữa mẹ,cách làm sữa chua từ sữa mẹ,làm sữa chua bằng sữa mẹ,cách làm sữa chua cho bé bằng sữa mẹ,sữa chua làm từ sữa mẹ,làm sữa chua từ sữa mẹ,cách làm sữa chua từ sữa mẹ,làm sữa chua bằng sữa mẹ,cách làm sữa chua cho bé bằng sữa mẹ,sữa chua làm từ sữa mẹ,