Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc ông thọ thơm ngon dẻo mịn đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chúng ta đều biết sữa chua là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, dễ ăn và hầu như ai cũng có thể sử dụng được. Chỉ với 2 nguyên liệu, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc ông thọ vừa thơm ngon vừa mịn lại vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món tráng miệng này nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Sữa đặc ông thọ (1 lon) Sữa chua (làm cái)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Dụng cụ thực hiện

Hũ đựng sữa chua, cây đánh trứng, ca lớn, túi nilon làm sữa chua, dây chun,,...

Cách chế biến Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

  • Pha sữa đặc

    Cho vào 1 lon sữa đặc ông thọ, sau đó dùng lon sữa cho ông thọ đong 1 lon nước sôi cho vào tô sữa đặc và khuấy tan hỗn hợp.

    Tiếp tục cho thêm 1.5 lon nước sôi để nguội vào hỗn hợp sữa rồi khuấy tan sữa.

  • Pha hỗn hợp với sữa chua cái

    Cho vào tô sữa đặc pha loãng 1 hộp sữa chua, dùng rây lọc qua hỗn hợp sữa cho mịn mượt.

    Lưu ý: Trước khi cho sữa chua cái vào, bạn cần đảm bảo phần sữa đặc ấm nhưng không quá nóng (khoảng 32 - 40 độ C) để tránh làm men sẽ chết và không thể ủ thành công nhé.
  • Ủ sữa chua

    Cho sữa chua vào 1 cái ca lớn, sau đó rót từ từ hỗn hợp sữa chua vào hũ đựng sữa chua rồi đậy kín nắp hũ, hoặc túi nilon dùng dây chun cột chắc lại là được nhé!

    Cho các hũ sữa chua vào nồi, cho nước ấm khoảng 50 độ C vào ngập 2/3 hũ sữa chua, đậy nắp kín lại rồi phủ lên lớp khăn, ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 5 - 8 tiếng cho sữa chua lên men.

    Ủ sữa chua đủ thời gian, bạn có thể cho sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh nếu thích ăn cứng, hoặc ngăn mát tủ lạnh nếu thích ăn dẻo bạn nha.

    Mách nhỏ:

    • Để sữa chua lên men đều trong quá trình ủ sữa chua, bạn không nên di chuyển nồi nha!
    • Ngoài ra bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện bằng cách cho nước ấm vào nồi ngập 2/3 hũ sữa chua, đậy nắp ủ khoảng 5 - 8 tiếng không cần cắm điện nhé.
  • Thành phẩm

    Sữa chua tại nhà bằng sữa đặc ông thọ vô cùng thơm dẻo, sánh mịn, mát lạnh vô cùng. Sữa chua là món ăn rất bổ dưỡng và thích hợp với tất cả mọi người, để dành ăn dần vô cùng tốt cho gia đình mình nhé!

Cách bảo quản sữa chua nhà làm

  • Sữa chua sau khi nấu xong để, nguội bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh cho sữa chua đông lại, cách này sẽ giúp bảo quản trong vòng 5 - 7 ngày.
  • Nếu không thích ăn đông bạn có thể cho sữa chua đã nấu để nguội vào ngăn mát, với mức nhiệt từ 2 - 8 độ C, sữa chua của bạn sẽ được bảo quản trong 3 - 5 ngày.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có được cho mình cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc, không cần tới sữa tươi và vẫn chuẩn vị, thơm ngon đó. Mau mau cùng HAY ĂN thực hiện món ăn bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Sữa chua bằng sữa đặc ông thọ,cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc,cách làm yaourt bằng sữa đặc,làm sữa chua bằng sữa đặc,cách làm sữa chua bằng sữa đặc,cách làm sữa chua từ sữa đặc,cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc,cách làm yaourt bằng sữa đặc,làm sữa chua bằng sữa đặc,cách làm sữa chua bằng sữa đặc,cách làm sữa chua từ sữa đặc,cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc,cách làm yaourt bằng sữa đặc,làm sữa chua bằng sữa đặc,cách làm sữa chua bằng sữa đặc,cách làm sữa chua từ sữa đặc,