Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sữa chua phô mai

Cách làm sữa chua phô mai úp ngược bằng nồi chiên không dầu dẻo mịn

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    3 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Sữa chua là món ăn rất tốt cho sức khỏe, tốt cho da và hệ tiêu hóa của chúng ta. Bài viết này Điện máy xanh sẽ hướng dẫn bạn vào bếp làm sữa chua úp ngược tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua úp ngược

Sữa tươi không đường Sữa đăc (1 lon) Phô mai Con Bò Cười Sữa chua

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa chua phô mai

Cách chế biến Sữa chua úp ngược

  • Khử trùng dụng cụ

    Bạn xếp những chiếc hũ thủy tinh vào một nồi lớn, sau đó đổ nước sôi vào đầy những chiếc hũ và ngâm ít nhất 5 phút.

    Sau 5 phút bạn đổ hết nước trong hũ ra rồi xếp vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ thấp nhất trong 5 phút để làm khô những chiếc hũ thủy tinh.

  • Rây nhuyễn phô mai

    Cho 4 miếng phô mai Con Bò Cười vào một cái chén cùng 4 muỗng nươc sôi rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn phô mai trong nước.

    Sau đó đổ chén phô mai qua một cái rây, dưới cái rây hứng 1 cái tô. Bạn dùng muỗng nghiền và ấn cho phô mai lọt qua rây ta sẽ thu được hỗn hợp phô mai được nghiền nhuyễn phía trong tô.

  • Làm sữa chua

    Lấy một cái nồi lớn, đổ vào đó 1 lon sữa đặc cùng 500ml sữa và 1 lon nước ấm (45 độ C) rồi đánh đều lên cho sữa đặc tan hết.

    Tiếp đến bạn đổ chén phô mai đã rây cùng 2 hộp sữa chua vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp lên.

    Sau khi hỗn hợp sữa chua đã hoàn thành, bạn đổ vào những chiếc hũ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn rồi bọc kín miệng hũ lại bằng giấy bạc.

  • Ủ sữa chua

    Bạn bật trước nồi chiên không set ở 90 độ trong 5 phút.

    Sau đó bạn xếp những hũ sữa chua vào khay nồi chiên không dầu, rồi đưa vào nồi ủ.

    Sau 2 tiếng ủ sữa chua trong nồi chiên không dầu bạn lại set nồi mức 90 độ trong 5 phút.

    Sau 5 phút đó bạn hãy cứ để sữa chua trong nồi ủ thêm 6 tiếng nữa.

    Lưu ý:

    • Trong quá trình ủ sữa chua không được mở nồi.
    • Nên làm trước khi đi ngủ để không phải sốt ruột đợi nhé.
  • Thành Phẩm

    Sữa chua sau khi hoàn thành có độ liên kết cao, khi úp ngược sữa chua cũng không bị chảy ra ngoài. Tuy vậy khi ăn vào bạn vẫn cảm nhận được độ mềm mịn, song sánh của sửa chua cùng vị chua chua, ngọt ngọt và béo béo nhẹ của phô mai sẽ đem lại những bữa ăn tuyệt vời.

Mẹo thực hiện thành công

  • Cần khử trùng toàn bộ dụng cụ làm sữa chua đặc biệt là hũ đựng để tránh nhiễm tạp khuẩn cho sữa chua thêm hoàn hảo. Làm như vậy có thể tránh bị nhớt, loãng, hoặc có màu xanh/vàng, mùi không thơm, vị đắng.
  • Hạn chế tối đa di chuyển hay đụng vào hũ sữa chua trong lúc ủ, việc này có thể làm sữa chua bị tách, nát, ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa.
  • Để làm sữa chua úp ngược thành công hơn, thì bạn nên sử dụng sữa chua cái tự làm vì có men tự nhiên, giúp việc lên men sữa chua úp ngược dễ hơn.
  • Nước nóng khi cho vào sữa chua phải ở 45 - 50 độ (nước ấm) để tránh làm chết men khiến sữa chua bị hỏng và tách nước.

Mẹo bảo quản:

Bạn để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 1 đến 2 tuần, còn nếu để ở nơi thoáng mát chỉ ăn trong 2 ngày sau khi hoàn thành.

Chúc bạn thành công với công thức trên nhé!

*Nguồn công thức tham khảo tại kênh Gia Đình Kem Bơ

Từ khóa: Sữa chua phô mai,Sữa chua phô mai bằng nồi chiên không dầu,làm sữa chua,làm sữa chua phô mai,ăn vặt,tráng miệng,Sữa chua phô mai bằng nồi chiên không dầu,làm sữa chua,làm sữa chua phô mai,ăn vặt,tráng miệng,Sữa chua phô mai bằng nồi chiên không dầu,làm sữa chua,làm sữa chua phô mai,ăn vặt,tráng miệng,