Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua milo

Cách làm sữa chua milo dẻo mịn, thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh và vị chua ngọt của nó. Sữa chua có thể được biến tấu với nhiều hương vị và nguyên liệu khác nhau nhưng bạn đã nghe qua món sữa chua milo chưa? Hôm nay hãy vào bếp với HAY ĂN và học ngay cách làm món tráng miệng cực ngon này nha!

Nguyên liệu làm Sữa chua milo

Bột milo (gói 22gr) Sữa chua có đường Sữa đặc Sữa tươi có đường (hoặc không đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua milo

Dụng cụ thực hiện

Hũ đựng sữa chua thuỷ tinh, phới lồng, nồi, thùng xốp lớn,...

Cách chế biến Sữa chua milo

  • Nấu hỗn hợp sữa chua milo

    Chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào nồi 1.2 lít sữa tươi có đường, 300gr sữa đặc và 5 gói bột milo. Bật lửa nhỏ và dùng phới lồng hoặc vá để khuấy thật đều hỗn hợp.

    Nấu hỗn hợp sữa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp rồi để nguội.

    Sau khi hỗn hợp đã để nguội còn hơi âm ấm khoảng 40 độ C thì tiếp tục cho vào nồi 2 hộp sữa chua có đường rồi tiếp tục khuấy cho sữa chua hòa quyện với hỗn hợp sữa milo.

    Cách nấu hỗn hợp sữa chua milo giúp bảo quản được lâu

    • Cách 1: Bạn nên nấu hỗn hợp sữa chua milo đến khi sôi lăn tăn rồi để nguội bớt sẽ giúp sữa chua thành phẩm bảo quản được lâu hơn thay vì chọn cách nấu hỗn hợp sữa chua đến khi hơi ấm rồi tắt bếp.
    • Cách 2: Với 2 hũ sữa có đường làm sữa chua cái, bạn nên để ở nhiệt độ phòng qua đêm trước khi cho vào sữa để khuấy. Nếu như cho sữa chua cái vào hỗn hợp sữa khi còn lạnh thì sữa chua milo thành phẩm sau khi nấu xong sẽ bị nhớt và mau hư.
  • Sơ chế hũ đựng và đong sữa chua vào hũ

    Hũ thủy tinh đựng sữa chua bạn mang trụng qua nước sôi rồi để thật ráo nước trước khi đong sữa chua vào.

    Sau khi hũ đã khô ráo thì bạn múc vào mỗi hũ khoảng 2 vá hỗn hợp sữa chua milo sao cho đến khoảng cách miệng hũ 1 đốt tay là được.

    Dùng tăm để chọc bể các bong bóng trên bề mặt giúp bề mặt sữa chua milo sau khi hoàn thành được đẹp mắt hơn.

    Tiếp đó lấy nắp đậy kín các hũ sữa chua để tránh nước rơi vào trong quá trình ủ và làm sữa chua bị lỏng, không ngon. Làm lần lượt tương tự đến khi hết hỗn hợp sữa milo.

    Cách làm sạch hũ đựng bằng nhựa giúp sữa chua không bị hư: Với hũ nhựa, bạn nên mang đi rửa thật sạch rồi phơi nắng cho thật ráo nước sau đó mới múc hỗn hợp sữa chua milo vào hũ.

  • Ủ sữa chua

    Sau khi đã đong và đậy nắp thì mang các hũ sữa chua đi ủ trong thùng xốp từ 6 - 8 tiếng đối với thời tiết nắng nóng và từ 10 - 12 tiếng đối với thời tiết mưa lạnh.

    Sữa chua sau khi đã ủ đủ thời gian thì cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng để sữa chua được dẻo mịn, đông mềm lại là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Sữa chua milo khi làm xong vô cùng dẻo mịn, vị béo ngậy hòa quyện với mùi thơm vị đặc trưng của bột milo chắc hẳn sẽ làm bạn mê ngay từ muỗng đầu tiên.

    Sau bữa cơm mà có một hũ sữa chua milo hấp dẫn thế này mà ăn tráng miệng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cách bản quản sữa chua milo:

  • Bạn đậy kĩ nắp hũ đựng sữa chua và để trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể bảo quản từ 2 đến 3 tuần.
  • Bạn tránh cho vào tủ đông để bảo quản sẽ khiến sữa chua bị đông cứng, mất đi độ sánh dẻo thơm ngon vốn có.

Hãy chiêu đãi cả nhà sau bữa ăn với món sữa chua milo dẻo, mịn, béo ngậy không chỉ ngon mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa này bạn nhé! Mong rằng với công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ bạn có thể thực hiện thành công món ngon này.

Từ khóa: Sữa chua milo,sữa chua milo, cách làm sữa chua milo, làm sữa chua milo, cách làm sữa chua, sữa chua,sữa chua milo, cách làm sữa chua milo, làm sữa chua milo, cách làm sữa chua, sữa chua,sữa chua milo, cách làm sữa chua milo, làm sữa chua milo, cách làm sữa chua, sữa chua,