Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sữa chua Hy Lạp đậu nành

Cách làm sữa chua Hy Lạp từ sữa đậu nành thơm ngon, dẻo mịn, bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    15 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua Hy Lạp là một “phiên bản” nâng cấp từ sữa chua truyền thống với độ dẻo, đặc quánh như kem. Bên cạnh hỗ trợ giảm cân hiệu quả, làm đẹp da, món ăn vặt này còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa chua Hy Lạp cực kỳ đơn giản nên hãy vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua Hy Lạp đậu nành

Sữa đậu nành Nước cốt dừa Đường thô Sữa chua cái

Dụng cụ: hũ thủy tinh, rây lọc, , nồi, bếp,...

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp

Cách chế biến Sữa chua Hy Lạp đậu nành

  • Khử trùng dụng cụ

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho hũ sữa chua vào ngâm trong 10 phút để tiệt trùng, sau đó vớt ra để ráo.

  • Nấu sữa đậu nành

    Cho vào nồi 250ml nước cốt dừa, 1l sữa đậu nành, 40gr đường thô sau đó nấu trên lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp ấm nóng khoảng 40 - 44 độ C thì tắt bếp.

  • Khuấy trộn sữa chua

    Cho 1 hộp sữa chua cái vào nồi sữa đậu nành ấm, sau đó khuấy nhẹ tay theo 1 chiều đến khi được hỗn hợp đồng nhất.

  • Ủ sữa chua

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.

    Cho lượng sữa chua vừa đủ vào hũ, đậy nắp kín. Sau đó, bạn xếp từng hũ vào nồi nước ấm 70 độ C sao cho ngập 2/3 hũ, đậy khăn lên và cho vào lò nướng ủ từ 6 - 8 tiếng hoặc qua đêm.

    Mách nhỏ: Nhiệt độ lý tưởng để ủ là khoảng 60-70 độ C.
  • Lọc sữa chua Hy Lạp

    Chuẩn bị một tô lớn, cho rây lọc lên trên, phủ khăn vải lên rây. Sau đó, bạn cho sữa chua vào gói khăn lại.

    Để sữa chua lọc trong ngăn mát tủ lạnh 5 - 6 tiếng là hoàn tất món sữa chua Hy Lạp.

  • Thành phẩm

    Sữa chua Hy Lạp có độ đặc quánh như kem, có mùi vị thơm ngon từ sữa đậu nành cùng vị chua ngọt nhẹ. Bạn có thể ăn sữa chua kèm với hoa quả, ngũ cốc hoặc hạt chia và dùng lạnh để tăng thêm độ ngon nhé!

Vậy là bạn đã biết cách làm sữa chua Hy Lạp đậu nành thơm ngon, lạ miệng rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ Ducan Kitchen.

Từ khóa: Sữa chua Hy Lạp đậu nành,sữa chua Hy Lạp,sữa chua,cách làm sữa chua,cách làm sữa chua hy lạp,vào bếp,sữa chua Hy Lạp,sữa chua,cách làm sữa chua,cách làm sữa chua hy lạp,vào bếp,sữa chua Hy Lạp,sữa chua,cách làm sữa chua,cách làm sữa chua hy lạp,vào bếp,