Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện thơm ngon, đảm bảo thành công

Xu hướng ăn sạch - sống khoẻ ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi người nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn cách để làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện - một món tráng miệng nổi tiếng nhờ giá trị dinh dưỡng mà nó cung cấp mà hương vị vô cùng thơm ngon, cùng vào bếp thực hiện ngay nào!

1. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua Hy Lạp

Sữa tươi không đường Sữa đặc Sữa chua (1 hũ)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, , muỗng, rây lọc, vải lọc,...

Cách chế biến Sữa chua Hy Lạp

  • Pha hỗn hợp sữa

    Bạn cho vào nồi cơm điện 1 lít sữa tươi không đường, thêm 200ml sữa đặc và 1 hũ sữa chua, bạn đảo đều nhẹ nhàng theo 1 chiều khoảng 2 phút.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nên để sữa tươi, sữa đặc, sữa chua ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng trước khi thực hiện nha.
    • Không khuấy sữa chua vào khi sữa quá nóng dễ khiến men bị chết, nhiệt độ lý tưởng nhất là khoảng 30 - 45 độ C.
  • Ủ sữa chua

    Tiếp đó bạn bật chế độ warm (hâm nóng) của nồi cơm tầm 30 phút sau đó rút phích nồi cơm và để ủ trong khoảng 7 - 8 tiếng hoặc để qua đêm.

  • Tách nước sữa chua

    Sau từ 7 - 8 tiếng, sữa chua đã đặc lại, bạn mở nồi cơm điện và lấy nồi sữa chua ra ngoài để chuẩn bị tách nước.

    Bạn chuẩn bị một cái khăn xô trẻ em hoặc một tấm vải lọc để trên một cái rây rồi đặt lên tô lớn và cho cho sữa chua vào trong.

    Sau đó, bạn buộc cố định khăn lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nhớ chuẩn bị một cái tô thật sâu lòng để phía dưới để đựng phần nước bên trong sữa chua chảy ra.
    • Quá trình tách nước sữa chua nên để qua đêm trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng. Để càng lâu lượng nước trong sữa chua sẽ càng tách ra nhiều, chất sữa sẽ đặc và dẻo hơn.
  • Thành phẩm

    Sau 12 tiếng, bạn lấy sữa chua và mở khăn ra. Vậy là chúng ta đã có một mẻ sữa chua Hy Lạp thơm ngon, bổ dưỡng.

    Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều dưỡng chất và khoáng chất tốt cho cơ thể. Sữa chua nhìn đặc mịn, ăn vào có vị chua mát mát và béo hơn so với sữa chua thông thường.

2. Sữa chua Hy Lạp (công thức chia sẻ từ người dùng)

Sữa chua Hy Lạp (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua Hy Lạp (công thức chia sẻ từ người dùng)

Sữa tươi không đường (3 bịch) Sữa chua (có đường hoặc không đường đều được)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, , thau, rổ, khăn vải,...

Cách chế biến Sữa chua Hy Lạp (công thức chia sẻ từ người dùng)

  • Ủ sữa chua

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 600ml sữa tươi không đường vào nồi rồi đun với lửa nhỏ đến khi gần sôi.

    Sau đó, bạn cho sữa tươi đã đun vào tô và để nguội tầm 40 - 50 độ C.

    Sau khi sữa tươi đã nguội, bạn cho sữa chua vào tô sữa tươi, khuấy đều để cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật chế độ Warm (Keep Warm) nấu trong vòng 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn rút dây điện ra và ủ sữa chua trong vòng 12 tiếng hoặc để qua đêm.

  • Lọc sữa chua

    Sau 12 tiếng ủ sữa chua, bạn tiến hành lọc sữa chua.

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn cái rổ đặt trên cái thau lớn. Phía trên rổ, bạn có thể dùng khăn vải hoặc khăn xô trẻ em phủ lên.

    Tiếp theo, bạn từ từ đổ hỗn hợp sữa chua vào rổ. Sau khi đã đổ hết hỗn hợp sữa chua, bạn dùng tay túm chặt khăn để chắt hết phần nước.

    Phần nước thì bạn bỏ, còn phần cái thì bạn cho vào tô và đem để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Sữa chua Hy Lạp trông rất mịn, có vị béo từ sữa tươi, vị chua chua từ sữa chua không đường làm cho món tráng miệng này trở nên bắt vị vô cùng mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách bảo quản sữa chua Hy Lạp

  • Để bảo quản sữa chua Hy Lạp, bạn nên để sữa chua vào trong ngăn mát của tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ vào khoảng 8 độ C. Với nhiệt độ này sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua, sữa chua sẽ lâu chua và ngăn chặn nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.
  • Sau khi làm xong sữa chua, bạn nên cho vào hũ đựng bằng thuỷ tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bởi vì nếu như bạn bỏ vào trong hũ nhựa cho vào tủ lạnh thì sữa chua dễ bị ngấm chất độc từ nhựa dễ gây hại sức khoẻ.
  • Tốt nhất là bạn chỉ nên để và sử dụng sữa chua trong 24 - 48 tiếng, không nên để quá lâu, sữa chua sẽ mất đi nhiều dưỡng chất và ăn không ngon.

Với 2 cách làm sữa chua Hy Lạp không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe giúp cho bạn có một làn da đẹp và năng lượng dồi dào. Hãy cùng thực hiện với công thức của HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Sữa chua Hy Lạp,cách làm sữa chua hy lạp bằng nồi cơm điện,cách làm sữa chua hy lạp,sữa chua hy lạp,làm sữa chua hy lạp,cách làm sữa chua,cách làm sữa chua hy lạp bằng nồi cơm điện,cách làm sữa chua hy lạp,sữa chua hy lạp,làm sữa chua hy lạp,cách làm sữa chua,cách làm sữa chua hy lạp bằng nồi cơm điện,cách làm sữa chua hy lạp,sữa chua hy lạp,làm sữa chua hy lạp,cách làm sữa chua,