Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sữa chua hạt chia giảm cân tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Sữa chua hạt chia dùng để ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân, vô cùng dễ làm tại nhà. Vào bếp cùng HAY ĂN làm thử ngay món tráng miệng này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm Sữa chua hạt chia
Sữa tươi không đường Sữa chua Sữa đặc Nước nóng Nước lọc Hạt chiaHạt chia là gì?
- Hạt chia là trái của cây chia, xuất xứ từ Nam Mỹ, có màu không đồng nhất pha trộn giữa trắng và đen, còn có những vằn, sọc và bề mặt hạt sáng bóng.
- Hạt chia chứa nhiều thành phần, hàm lượng dinh dưỡng cao như chất xơ, carbohydrate, omega-3 và protein rất tốt cho sức khỏe.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sữa chua hạt chia
-
Pha sữa chua với sữa
Đầu tiên, bạn cho 1 hộp sữa đặc vào 1 cái âu lớn, rồi đong 350ml nước nóng (khoảng 1 hộp sữa đặc) cho vào âu và dùng vá khuấy đều.
Tiếp đó, bạn đong 700ml sữa tươi không đường (khoảng 2 hộp sữa đặc), 2 hộp sữa chua cho vào âu và tiếp tục khuấy đều.
-
Ủ sữa chua lần 1
Bạn rót hỗn hợp sữa chua vào các hộp hoặc lọ đựng, rồi đậy kín lại. Tiếp theo, bạn cho vào thùng xốp các hộp sữa chua và ủ khoảng 6 tiếng.
-
Trộn sữa chua với hạt chia
Kế đó, bạn đem ngâm 10gr hạt chia với 100ml nước lọc trong vòng 10 phút. Khi hạt chia nở ra, thì bạn cho hạt chia vào sữa chua và trộn đều lên.
-
Ủ lần 2
Tiếp đó, bạn rót hỗn hợp sữa chua hạt chia vào các hũ đựng và đậy chặt nắp lại, rồi đem bỏ vào thùng xốp và ủ tiếp trong vòng 6 tiếng nữa.
Sau 6 tiếng, bạn có thể đem sữa chua hạt chia để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
-
Thành phẩm
Sữa chua hạt chia mát lạnh có độ chua vừa phải, vị ngọt nhẹ, sánh mịn ăn rất ngon. Hạt chia lợn cợn, nhai khá vui miệng.
Sau mỗi bữa ăn mà thưởng cho mình một hũ sữa chua hạt chia lành mạnh, tốt cho sức khỏe lại còn hỗ trợ kiểm soát cân nặng thì còn gì bằng.
Cách bảo quản sữa chua hạt chia
- Bạn có thể cho sữa chua hạt chia vào ngăn đá tủ lạnh cho sữa chua đông lại, cách này sẽ giúp bảo quản trong vòng 5 - 7 ngày.
- Nếu không bạn có thể cho sữa chua hạt chia vào ngăn mát, với mức nhiệt từ 2 - 8 độ C, sữa chua của bạn sẽ bảo quản được trong 4 - 5 ngày.
Cách làm sữa chua hạt chia thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Xắn tay vào bếp cùng HAY ĂN để làm ngay cho người thân cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Sữa chua hạt chia,cách làm sữa chua hạt chia,sữa chua hạt chia,sữa chua hạt chia giảm cân,cách làm sữa chua,hạt chia,cách làm sữa chua hạt chia,sữa chua hạt chia,sữa chua hạt chia giảm cân,cách làm sữa chua,hạt chia,cách làm sữa chua hạt chia,sữa chua hạt chia,sữa chua hạt chia giảm cân,cách làm sữa chua,hạt chia,