Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua dứa

Cách làm sữa chua dứa hấp dẫn cực đơn giản với nồi áp suất

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua là một món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn đối với bất kỳ ai, có rất nhiều cách làm để có một món sữa chua ngon trong số đó là món sữa chua dứa. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay món này và mời mọi người cùng thưởng thức ngay nào.

Nguyên liệu làm Sữa chua dứa

Dứa Sữa đặc Sữa chua Sữa tươi Nước sôi Nước Đường Muối

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Khi mua bạn nên chọn những quả dứa chín vàng đều, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh. Đây là những quả đã chín ngon và ngọt.
  • Những quả dứa ngon sẽ thường có dáng hơi bầu, ngắn, những quả này thường sẽ có nhiều thịt hơn những quả có hình dáng dài.
  • Những quả dứa đã chín đều thường có mùi thơm tự nhiên, không quá nồng. Những quả có mùi chín quá nồng thường thì đã chín mùi, nhanh hư.
  • Ngoài ra, những quả dứa chín vừa bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải khi sờ tay vào. Lớp vỏ của quả thơm chín thường hơi bị nhăn nhẹ.

Nguyên liệu thực hiện sữa chua dứa

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, máy xay sinh tố, dao, ly,...

Cách chế biến Sữa chua dứa

  • Làm sữa chua

    Đầu tiên bạn cho lần lượt 200 ml sữa đặc, 150 ml nước sôi, 250 ml sữa tươi vào bình thủy tinh rồi khuấy đều. Tiếp theo thêm vào 100 ml nước lọc và 1 hộp sữa chua vào và tiếp tục khuấy liên tục khoảng 2 phút rồi đổ ra ly.

  • Ủ sữa chua

    Bạn cho vào nồi khoảng 2 lít nước nóng khoảng 50 - 60 độ C, sau đó cho những ly sữa chua vào. Tiếp theo bạn cho vào nồi áp suất ủ trong khoảng 8 tiếng thì lấy ra.

  • Sơ chế dứa

    Dứa bạn gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa phải để dễ xay.

  • Xay nhuyễn dứa

    Bạn cho dứa đã cắt cùng với 100 gr đường và 60 ml sữa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Cô đặc dứa

    Bạn cho dứa đã xay vào khay nhôm sau đó cho vào nồi áp suất có sẵn nước nóng bên dưới. Khuấy dứa liên tục trong khoảng 10 phút với nhiệt độ khoảng 80 độ C, cho đến khi thấy dứa cô đặc lại là đạt.

  • Làm sữa chua dứa

    Bạn cho dứa đã cô đặc lại vào ly sữa chua sau đó dùng ngọn lửa khò để hơ trên bề mặt khoảng 30 giây rồi trang trí thêm một nhánh lá bạc hà là đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn đã có ngay một ly sữa chua dứa độc đáo và cực kỳ hấp dẫn rồi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sữa chua hòa quyện cùng dứa tạo ra một hương vị cực kỳ ngon và mới lạ.

Trên đây là cách làm sữa chua dứa đơn giản nhưng cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Sữa chua dứa,cách làm sữa chua dứa,sữa chua dứa,làm sữa chua dứa,cách làm sữa chua dứa,sữa chua dứa,làm sữa chua dứa,