Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sữa chua dẻo trái cây

Cách làm sữa chua dẻo trái cây dẻo mịn tươi mát cực ngon

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua dẻo trái cây dẻo mịn tươi mát với cách làm đơn giản, mang hương vị ngọt ngào, mềm mịn, béo ngậy thơm ngon chắc chắn sẽ là một món tráng miệng mà cả gia đình bạn yêu thích đấy! Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm Sữa chua dẻo trái cây

Sữa đặc Sữa chua không đường Sữa tươi có đường Bột gelatin Dâu tây Cam Mứt dâu tằm Nước lọc đun sôi

Cách chọn mua nguyên liêu tươi ngon

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Khi chọn mua dâu tây bạn nên chọn những quả dâu có mùi thơm dịu đặc trưng, thân quả đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước.
  • Nên chọn những quả dâu có phần cuốn lá còn tươi, dính chặt vào thân quả, phần hạt bên ngoài thưa và cách xa nhau.
  • Lưu ý nên chọn những quả dâu có phần cuốn cách xa thân quả vì chúng thường rất ngọt.
  • Không nên chọn những quả dâu có màu sắc loang lỗ, không đều màu, còn những đốm xanh trên thân quả vì sẽ rất chua và ít nước.
  • Đặc biệt không nên chọn những quả dâu xuất hiện các đốm lạ, đốm đen hoặc bị rụng mất cuốn lá.

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Những quả cam ngon thường có hình dáng tròn đều, không méo mó, không bị bên to bên nhỏ. Phần vỏ bên ngoài không quá sần sùi, phần núm trên đầu quả cam có vỏ dày, hơi nhô cao.
  • Nên chọn những quả cam có kích thước vừa phải, cầm thấy nặng tay thì sẽ ngọt và mọng nước.
  • Tránh chọn những quả cam có phần vỏ quá láng mịn, bóng, thường sẽ cho nhiều nước nhưng không ngọt.
  • Những quả có khích thước to nhưng khi cầm thấy nhẹ tay, chúng thường bị khô, rỗng, xốp và múi cam bị sượng.

Nơi mua mứt dâu tằm?

  • Bạn có thể tìm mua mứt dâu tằm ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ hay đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất. Hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể mua mứt dâu tằm online trên trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra để an tâm và đảm bảo chất lượng hơn khi sử dụng, bạn có thể tự làm mứt dâu tằm tại nhà theo hướng dẫn đơn giản của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm món sữa chua dẻo trái cây

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, chảo, , hũ đựng sữa chua, thau, dĩa, ca đong có miệng,...

Cách chế biến Sữa chua dẻo trái cây

  • Trộn hỗn hợp sữa đặc và sữa chua

    Đầu tiên bạn cho vào thau 380gr sữa đặc cùng với 400ml nước sôi từ 70 - 80 độ C, khuấy đều cho phần sữa đặc tan hết rồi cho 440ml sữa tươi có đường vào tiếp tục khuấy đều.

    Tiếp theo bạn cho 200gr sữa chua không đường vào và khuấy cho sữa chua tan đều rồi dùng rây lọc lại để sữa chua được mịn.

  • Cho vào hũ, đem ủ

    Dùng 1 chiếc ca có miệng để đong sữa chua vào hũ đựng sau đó xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện.

    Cho nước sôi khoảng 70 độ C vào nồi cơm điện sao cho lượng nước ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua, đậy kín nắp và ủ trong vòng từ 10 - 12 tiếng, không cần cắm điện nhé!

    Ủ sữa chua bằng lò nướng: Đầu tiên bật lò nướng ở 100 độ C đợi lò ấm khoảng 5 phút rồi tắt. Đặt khay xếp các hũ sữa chua vào lò. Sau đó, đóng kín cửa lò và ủ 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm. Đợi khoảng 3 tiếng thì vặn lò cho lò hoạt động khoảng 3 phút rồi tắt.

    Với cách này bạn không thêm nước nóng, chỉ cần đảm bảo môi trường ấm cần thiết cho men cái hoạt động tốt là được.

  • Đun bột gelatin

    Bạn cho 10gr bột gelatin ra chén và cho vào khoảng 1 muỗng canh nước lọc sao cho lượng nước vừa đủ làm ướt bột gelatin, không làm bột quá loãng nhé!

    Đặt chảo nước lọc lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho cả chén bột gelatin vào hấp cách thủy trong 5 - 10 phút.

    Đun đến khi gelatin tan hoàn toàn thành hỗn hợp lỏng, hơi sánh là được.

  • Sơ chế trái cây

    Dâu tây rửa sạch, bỏ phần cuốn lá và cắt lát. Cam gọt sạch vỏ, cắt đôi và cắt múi cau mỏng.

  • Làm sữa chua dẻo

    Cho 500gr sữa chua đã ủ (5 hũ sữa chua) cho vào tô sạch, rồi cho phần gelatin đã đun lỏng vào và khuấy cho phần gelatin hòa quyện hết vào phần sữa chua.

    Mách nhỏ: Để tiện lợi hơn bạn cũng có thể mua 500gr sữa chua làm sẵn để làm sữa chua dẻo thay vì tự làm sữa chua tại nhà nhé!

  • Hoàn thành

    Cho khoảng sữa chua đã trộn gelatin ra dĩa sau đó nhẹ nhàng sắp những lát cam, dâu tây và mứt dâu tằm lên mặt, hãy trang trí theo ý thích của bạn.

    Cuối cùng bạn hãy cho khay sữa chua dẻo trái cây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 - 4 tiếng cho sữa chua đông lại là có thể thưởng thức được rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Sữa chua dẻo trái cây thành phẩm sẽ có nhiều màu sắc, hương thơm mát thoang thoảng của trái cây hòa cùng vị chua nhẹ, dẻo mịn của sữa chua.

    Đây sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời không chỉ dễ làm mà còn rất giàu dinh dưỡng cho cả gia đình, thử trổ tài vào bếp và thực hiện ngay nào!

Cách bảo quản sữa chua tự làm

  • Đối với các loại sữa chua tự làm, bạn hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh để sữa chua đông lại, cách này có thể bảo quản được trong vòng 5 - 7 ngày.
  • Nếu bạn thích ăn sữa chua mát mịn thì hãy cho vào ngăn mát, với mức nhiệt từ 2 - 8 độ C, cách này có thể bảo quản trong vòng 3 - 5 ngày.

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món sữa chua dẻo trái cây dẻo mịn tươi mát này rồi đấy! Hãy vào bếp và thực hiện ngay cho cả gia đình mình thưởng thức thôi nào. chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sữa chua dẻo trái cây,cách làm sữa chua dẻo trái cây,sữa chua dẻo trái cây,sữa chua dẻo,trái cây,sữa chua,cách làm sữa chua dẻo trái cây,sữa chua dẻo trái cây,sữa chua dẻo,trái cây,sữa chua,