Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sữa chua dâu tây - Yaourt dâu tây thơm ngon dinh dưỡng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Mùa hè oi bức đã đến rồi, thật tuyệt làm sao khi có được một ly sữa chua dâu tây mát lạnh để đánh tan cái nóng. Hãy bắt tay vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món tráng miệng siêu ngon này cho gia đình với cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhé.
Nguyên liệu làm Sữa chua dâu tây (yaourt dâu tây)
Dâu tây Sữa đặc (1 lon) Sữa chua không đường (hoặc có đường - 2 hộp) Sữa tươi không đường (2 bịch) ĐườngCách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Dâu tây ngon khi ngửi bạn sẽ thấy có mùi thơm dịu đặc trưng. Còn những quả dâu tây chín ép hoặc bị phun thuốc, thường chỉ có mùi thoang thoảng hoặc không có mùi thơm.
- Những quả dâu tây chín ngọt sẽ có màu đỏ tươi, đều màu và căng mọng nước. Tránh chọn mua những quả không đều màu.
- Những quả dâu tây tươi ngon có phần cuống lá màu xanh tươi, dính chặt vào thân quả, hạn chế chọn mua những quả dâu bị ngả vàng, những quả dâu bị rụng mất cuống lá.
- Nên chọn mua những quả dâu tây có phần cuống lá cách xa thân quả vì chúng thường rất ngọt.
- Không nên chọn mua những quả có các đốm màu lạ, đốm đen trên thân quả. Ngoài ra khi sờ vào, bạn tránh chọn những quả mềm nhũn vì những quả dâu đó có thể bị dập hoặc đã bị hư.
Dụng cụ thực hiện
Nồi, hũ thủy tinh, muỗng, dao, tô,...
Cách chế biến Sữa chua dâu tây (yaourt dâu tây)
-
Sơ chế dâu tây
Đầu tiên, đem 200gr dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống và những phần bị dập (nếu có).
Tiếp theo, bạn bỏ dâu tây ra tô và cho 100gr đường vào dầm nát rồi đem bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.
Mách bạn: Ngoài cách làm trên bạn cũng có thể bỏ dâu tây vào máy xay sinh tố xay khoảng 10 giây ở tốc độ thấp nữa nhé! -
Trộn hỗn hợp sữa
Bạn khui 1 lon sữa đặc (380gr) và đổ ra ly. Tiếp theo, cho 380ml nước sôi vào ly sữa và khuấy nhẹ.
Bạn đổ hỗn hợp sữa từ ly ra 1 cái ca lớn và cho vào ca 440ml sữa tươi (tương đương với 2 bịch).
Sau đó tiếp tục cho 2 hũ sữa chua cái vào chung với hỗn hợp sữa trong ca và khuấy đều cho tất cả hoà vào nhau.
Lấy dâu tây ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, tùy theo sở thích mà bạn có thể bỏ thẳng dâu tây vào trong sữa hoặc tạo phân tầng các lớp sữa chua và lớp dâu tây.
-
Đổ khuôn và ủ sữa
Rửa sạch những hũ thủy tinh và để ráo. Đổ hỗn hợp sữa vào các hũ rồi đậy nắp lại.
Bạn chuẩn bị 1 nồi nước và nấu cho sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Xếp các hũ sữa chua vào sao cho nước ngập khoảng 2/3 hũ sữa.
Đậy nắp nồi lại và ủ 7 - 8 tiếng là có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản sữa chua bằng cách bỏ các hũ sữa chua này vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh đều được.
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay những hũ sữa chua dâu tây thơm ngon, béo ngậy. Vị chua vừa phải của sữa chua kết hợp cùng vị dâu thanh mát tạo nên 1 món tráng miệng mà bạn không thể chối từ!
Mẹo thực hiện thành công
- Để có thể ủ sữa chua thành công, bạn nên dùng dụng cụ ủ kín và có tính chất giữ nhiệt tốt như: thùng xốp, nồi cơm điện,...
- Ngoài ra trong quá trình ủ, bạn không được mở ra xem, động đậy hoặc làm xê dịch
Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua dâu tây, yaourt dâu tây mà HAY ĂN giới thiệu đến bạn. Hi vọng với công thức này sẽ giúp bạn có được những hũ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho người thân và gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Thien Nhien
Từ khóa: Sữa chua dâu tây (yaourt dâu tây),cách làm sữa chua dâu,cách làm yaourt dâu,sữa chua dâu,yaourt dâu,sữa chua,cách làm sữa chua dâu,cách làm yaourt dâu,sữa chua dâu,yaourt dâu,sữa chua,cách làm sữa chua dâu,cách làm yaourt dâu,sữa chua dâu,yaourt dâu,sữa chua,