Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua dâu tằm - yaourt dâu tằm

Cách làm sữa chua dâu tằm - yaourt dâu tằm chua ngọt, mát lạnh cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua dâu tằm mát lạnh, sánh mịn, uống vào có vị chua ngọt hấp dẫn tạo nên một món thức uống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà vào mùa hè nắng nóng đấy! Với cách làm rất đơn giản, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua dâu tằm - yaourt dâu tằm

Dâu tằm Sữa đặc (1 lon) Sữa chua Sữa tươi không đường Đường Muối

Cách chọn mua dâu tằm tươi ngon

  • Dâu tằm chín sẽ có màu đỏ hoặc tím sẫm, quả nhỏ, có phần vỏ bên ngoài nhìn bóng và căng. Khi bóp vào vẫn còn rắn không bị nhũn.
  • Dâu tằm ngon có mùi thơm chua, ngọt nhẹ đặc trưng không có mùi chua như lên men.
  • Không nên chọn những quả dâu còn xanh, bị dập nát hay hư hỏng.

Nguyên liệu làm sữa chua dâu tằm - yaourt dâu tằm

Dụng cụ thực hiện

, nồi, nồi cơm điện, muỗng, ly,...

Cách chế biến Sữa chua dâu tằm - yaourt dâu tằm

  • Pha và làm sữa chua

    Cho vào tô 380gr sữa đặc, 1 lít nước sôi rồi khuấy đều đến khi sữa nguội khoảng 70 độ C.

    Sau đó, bạn cho vào thêm 500ml sữa tươi không đường, 200gr sữa chua và tiếp tục khuấy đều.

    Kế đến, bạn cho 1 ít nước ấm vào nồi cơm điện rồi đặt tô sữa chua vào và trong ủ 8 tiếng. Bạn có thể ủ sữa chua bằng cách cho vào thùng xốp giữ nhiệt đậy nắp kín và ủ ít nhất từ 8 - 10 tiếng nhé!

    Cách ủ sữa chua không bị nhớt:

    • Để sữa nguội đến 40 - 50 độ C rồi mới cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan.
    • Cần lấy sữa chua cái ra ngoài tủ lạnh trước 2 tiếng. Không dùng sữa chua đã đông đá để làm sữa chua cái.
    • Ủ quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết. Khi ủ thì nên duy trì nhiệt độ 40 - 45 độ C là tốt nhất.
  • Sơ chế và ướp đường dâu tằm

    Rửa sạch dâu tằm, nhặt bỏ hết phần cuống trên đầu quả sau đó cho vào tô cùng 125gr đường, 1 ít muối. Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 1 tiếng đến khi đường tan, thấm vào dâu.

  • Sên mứt dâu tằm

    Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp dâu tằm vào rồi sên trên lửa vừa đến khi dâu mềm nhũn, hỗn hợp sôi, sệt lại thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn cho mứt dâu tằm vào chai và ly, đậy nắp lại và lắc đều cho mứt bám vào thành chai và ly.

    Kế đến, rót vào hỗn hợp sữa chua đã ủ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sữa chua dâu tằm khi thành phẩm có màu đỏ hồng hòa với màu trắng nhìn rất bắt mắt, khi uống vào sẽ cảm nhận được sự sánh mịn, có vị chua ngọt, beo béo đặc trưng từ hỗn hợp sữa chua hòa quyện cùng vị ngọt thơm từ mứt dâu tằm.

    Đây là một loại thức uống siêu ngon, bổ dưỡng lại rất thanh mát đấy!

Với công thức đơn giản được chia sẻ bên trên, HAY ĂN tin rằng bạn sẽ thực hiện được món sữa chua dâu tằm - yaourt dâu tằm ngọt thơm ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Hương Vị Quê Hương

Từ khóa: Sữa chua dâu tằm - yaourt dâu tằm,cách làm sữa chua dâu tằm,sữa chua dâu tằm,cách làm yaourt dâu tằm,yaourt dâu tằm,sữa chua uống dâu tằm,cách làm sữa chua dâu tằm,sữa chua dâu tằm,cách làm yaourt dâu tằm,yaourt dâu tằm,sữa chua uống dâu tằm,cách làm sữa chua dâu tằm,sữa chua dâu tằm,cách làm yaourt dâu tằm,yaourt dâu tằm,sữa chua uống dâu tằm,