Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sữa chua dầm hoa quả thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa chua dầm hoa quả
Sữa chua có đường Dưa hấu Nho Xoài Thanh long Táo Lê Sữa đặc Siro dâu tằm Hạt é (hoặc hạt chia)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn táo giòn ngon
- Để mua trái táo giòn, ngọt, không bị xốp bạn chú ý vào màu sắc bên ngoài. Nếu trái có màu đỏ sậm, không loang lổ kèm theo các đốm nhỏ li ti màu trắng thì nên chọn mua.
- Bạn hãy gõ nhẹ vào vỏ bên ngoài, nếu âm thanh to rõ, cầm nặng tay, trái táo cứng không bị mềm nhũn là táo giòn ngon.
- Nên chọn mua trái táo còn nguyên phần cuống quả, cuống còn tươi và bám chặt vào thân trái bởi đây là trái mới vừa hái xuống trên cây chưa bảo quản lâu.
- Không nên lựa chọn những trái xuất hiện đốm nâu, bị dập, nhiều vết xước bên ngoài.
Cách chọn dưa hấu tươi ngon
- Để lựa chọn được trái dưa ngon ngọt, mọng nước, bạn cần quan sát kích thước, hình dáng bên ngoài. Nên lựa trái có hình dáng tròn đều, cân xứng phần đầu và phần đuôi, không bị chênh lệch nhiều.
- Trái dưa ngon sẽ có đáy màu vàng hoặc màu kem. Đây là những trái chín đã lâu, khi tiếp xúc với mặt đất thời gian dài sẽ có màu sắc như vậy.
- Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý vỏ ngoài, nếu trái có đường vân đậm chạy rõ, đều, khi búng nhẹ vào sẽ có tiếng ‘bộp bộp’ thì nên chọn mua.
- Bạn không nên mua những trái có cuống còn tươi và xanh bởi có thể dưa còn non, bị thu hoạch sớm nên sẽ ít nước và không được ngọt như trái chín cây.
Cách chọn mua xoài tươi ngon, đảm bảo
- Để món sữa chua dầm hoa quả thêm ngon bạn nên lựa chọn xoài chín có vỏ bên ngoài màu vàng đều, có mùi thơm đặc trưng.
- Xoài chín ngon sẽ có vỏ bên ngoài căng bóng, mịn màng, cầm nặng tay, khi ấn nhẹ vào sẽ cảm nhận độ mềm khi xoài chín tới.
- Lưu ý không nên chọn trái có bề ngoài thâm đen, dập, héo,.. vì có thể xoài sắp hỏng hoặc bị ảnh hưởng khi vận chuyển.
Cách chế biến Sữa chua dầm hoa quả
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa hấu, sau đó gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, trong quá trình cắt, bạn loại bỏ luôn phần hạt.
Tiếp theo, bạn rửa sạch nho rồi, bỏ phần cuống rồi dùng dao cắt đôi trái và dùng nĩa để bỏ đi phần hạt bên trong.
Xoài và thanh long bạn gọt vỏ rồi cắt miếng theo chiều dọc, sau đó cắt ô vuông. Tương tự, táo, lê cũng gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành ô vuông hạt lựu theo kích thước của dưa hấu để trình bày đẹp mắt hơn.
Với 2 muỗng cà phê hạt é, bạn đem ngâm cùng 4 muỗng canh siro dâu tằm để hạt é khi nở có màu đẹp mắt hơn so với ngâm với nước lọc. Trường hợp không có siro, bạn có thể thay thế bằng nước.
Lưu ý- Táo, lê khi gọt vỏ rất dễ bị thâm, do đó bạn nên sơ chế 2 nguyên liệu này cuối cùng. Hoặc bạn cũng có thể ngâm táo, lê đã cắt trong nước muối loãng để hạn chế tình trạng trên.
- Để món sữa chua dầm hoa quả ngon, mát hơn, bạn nên cho tất cả các nguyên liệu sau khi cắt xong vào ngăn đá tủ lạnh từ 15 - 20 phút.
-
Dầm hoa quả với sữa chua
Bạn lần lượt xếp trái cây vào ly, thứ tự xếp tùy vào sở thích. Bạn có thể xếp dưa hấu vào ly trước, sau đó thêm vào 1 muỗng sữa chua, rồi thực hiện tương tự với trái cây còn lại. Một lớp trái cây là xen kẽ một muỗng sữa chua.
Khi đã hoàn thiện việc xếp trái cây, trên cùng bạn cho vào 1 muỗng sữa chua kèm với 2 muỗng canh sữa đặc rồi đổ tất cả hạt é đã ngâm lên trên là hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm lá bạc hà để thêm phần bắt mắt.
-
Thành phẩm
Sữa chua dầm hoa quả có màu sắc đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của sữa chua hòa quyện với vị béo của sữa và hương vị tươi mát của các loại trái cây.
Vị ngọt thanh của dưa hấu kết hợp với hương thơm tự nhiên từ xoài, thanh long, táo, lê, nho, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Ngoài công dụng giải nhiệt, món này còn giúp dưỡng da, giảm cân vô cùng hiệu quả.
Trên đây là chi tiết cách làm sữa chua dầm hoa quả mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Hãy ghi chép công thức lại để bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Sữa chua dầm hoa quả,sữa chua dầm hoa quả,cách làm sữa chua dầm hoa quả,làm sữa chua dầm hoa quả,làm sữa chua dầm,hoa quả dầm,