Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua bơ

Cách làm sữa chua bơ mềm mịn béo ngậy ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua luôn là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi hương vị vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Nay sữa chua kết hợp thêm với trái bơ thơm béo thì món ăn này chắc chắn sẽ càng hấp dẫn hơn. Vậy hãy cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay món sữa chua bơ và nếm thử nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua bơ

(lớn) Sữa chua (có đường hoặc không đường) Sữa đặc (1 hộp) Sữa tươi không đường (2 bịch) Đường Nước sôi

Cách chọn mua bơ sáp, dẻo ngon

  • Cuống bơ: Nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín.
  • Vỏ bơ: Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi.
  • Cảm giác khi cầm bơ: Nếu cầm bơ nặng, chắc tay, nắn bơ thấy mềm thì đó là bơ chín ngon, lắc nghe kêu.

Nguyên liệu làm sữa chua bơ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , phới trộn, muỗng, hũ đựng, nồi cơm điện,...

Cách chế biến Sữa chua bơ

  • Trộn hỗn hợp làm sữa chua

    Cho vào tô lớn 380gr sữa đặc, 700ml nước sôi rồi khuấy đều cho sữa tan. Tiếp theo, cho thêm 440ml sữa tươi không đường vào tô và tiếp khuấy nhẹ nhàng theo một chiều.

    Cuối cùng, cho vào 2 hộp sữa chua, khuấy đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Để men trong sữa chua không bị chết, bạn nên cho sữa chua vào cuối cùng nhé, vì lúc này nhiệt độ nước chỉ ở khoảng 40 độ C nên không ảnh hưởng đến men.
  • Ủ sữa chua

    Đổ hỗn hợp sữa chua vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đậy nắp kín (không mở điện) và ủ 12 tiếng cho sữa lên men.

    Khi sữa chua đông mềm gần giống như tàu hũ và không bị nhớt là đã đạt.

  • Sơ chế và xay nhuyễn bơ

    Cắt đôi quả bơ, loại bỏ hạt rồi cắt khúc nhỏ phần thịt. Tiếp đến, cho vào máy xay sinh tố phần thịt bơ, 30gr đường, 20ml nước đun sôi để nguội và xay nhuyễn mịn.

  • Trộn bơ với sữa chua

    Đổ phần bơ xay vào nồi sữa chua đã ủ, dùng phới khuấy nhẹ nhàng 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Đổ vào hũ và làm lạnh

    Đổ sữa chua vào hũ đậy nắp kín hay cho bịch ni-lông trong rồi cột chặt và để vào ngăn đông tủ lạnh từ 8 - 10 tiếng là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Sữa chua bơ đông lại nhưng không hề bị dăm đá mà vẫn giữ được độ dẻo ngon, mềm mịn cùng vị thơm béo đặc trưng từ bơ, chua chua ngọt ngọt cực kỳ dễ ăn.

    Đây sẽ là món tráng miệng siêu hấp dẫn mà cả nhà bạn sẽ thích mê khi thưởng thức đấy!

Qua bài viết hướng dẫn trên vậy là bạn đã có thêm một món sữa chua bơ chua ngọt, thơm béo để đổi vị cho cả nhà thưởng thức rồi đấy! Hi vọng với công thức chia sẻ chi tiết, bạn sẽ có thể thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Sữa chua bơ,sữa chua bơ,cách làm sữa chua bơ,sữa chua trái bơ,cách làm sữa chua,sữa chua,sữa chua bơ,cách làm sữa chua bơ,sữa chua trái bơ,cách làm sữa chua,sữa chua,sữa chua bơ,cách làm sữa chua bơ,sữa chua trái bơ,cách làm sữa chua,sữa chua,