Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà dẻo ngon hấp dẫn

Nếu bạn đang tìm 1 món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn mà lại dễ làm vậy thì hãy cùng vào bếp với HAY ĂN tự làm 2 món sữa chua bịch để chiêu đãi cả gia đình vào những ngày hè oi bức nhé! Đặc biệt HAY ĂN hướng dẫn các bạn thắt miệng túi mà không cần dùng dây chun trong bài viết dưới đây.

1. Sữa chua bịch

Sữa chua bịch
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua bịch

Sữa đặc (1 lon) Sữa chua (sữa chua cái)

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, , chén muỗng, túi nilon,

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món Sữa chua bịch

Cách chế biến Sữa chua bịch

  • Chuẩn bị sữa chua

    Các bạn hòa 500 ml nước ấm khoảng 70 độ C với 1 lon sữa đặc (bạn đun sôi nước sau đó để khoảng 10 phút là được).

    Khuấy nhẹ nhàng theo một hướng để sữa đặc tan hết trong nước ấm.

    Sau đó bạn cho sữa chua cái vào tô khuấy nhẹ một chiều thêm một lúc nữa, bạn khuấy càng lâu sữa chua lên men càng tốt nhé.

  • Đong sữa chua vào bịch và cột miệng bịch

    Sau khi đã khuấy xong bạn dùng ca có mỏ đổ sữa chua vào bịch, bạn đổ hơn nửa bịch một chút thôi để dễ cột miệng.

    Kế đến, cố định một đầu dây nilon mềm, một đầu bạn vòng qua miệng túi như hình.

    Tay trái giữ miệng túi sữa chua, tay phải vòng dây qua miệng túi. Sau đó kéo mạnh đầu dây qua miệng túi, túi sữa chua sẽ tự cột lại như hình

  • Ủ sữa chua và cấp đông

    Bạn xếp các bịch sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước khoảng 50 độ C vào gần ngập các bịch sữa chua. Đóng nắp nồi rồi để chế độ hâm trong vòng 30 phút.

    Sau đó bạn rút điện, ủ sữa chua trong vòng 6 tiếng. Sau khi ủ xong, bạn lấy sữa chua để tủ đông hoặc tủ lạnh cho cứng lại là hoàn thành.

2. Sữa chua bịch (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sữa chua bịch (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    11 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua bịch (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sữa đặc (khoảng 1 lon) Sữa tươi Sữa chua

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món Sữa chua bịch (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Sữa chua bịch (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Làm hỗn hợp sữa

    Đầu tiên các bạn cho 1 lon sữa đặc vào nồi và dùng chính lon sữa đặc này để đo lường.

    Đong 2 lon nước sôi (khoảng 700ml) cho vào nồi sữa đặc ban nãy rồi khuấy đều cho hỗn hợp sữa và nước tan hết.

    Sau đó tiếp tục cho 1 lít sữa tươi, khuấy đều thêm 5 phút nữa.

    Để cho hỗn hợp hạ nhiệt, còn âm ấm (khoảng 50 độ C) thì cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy đều.

    Cho hỗn hợp sữa vào hộp đựng thực phẩm rồi đậy kín.

  • Ủ sữa chua

    Pha nước ấm khoảng 50 độ C ( cách pha nước đạt 50 độ C dùng tỉ lệ 1:1 nước sôi và nước lạnh), sau đó cho nước vào thùng xốp để ủ sữa chua.

    Sau cho hộp sữa chua vào thùng xốp. Đậy kín nắp và ủ từ 8 - 11 giờ.

  • Hoàn thành

    Sau 8 - 11 giờ, lấy sữa chua ra rồi cho vào từng túi nilon nhỏ, buộc kín.

    Cho túi sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước làm cực kì đơn giản, bạn đã có ngay những túi sữa chua mát lạnh thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình mình rồi đấy!

    Sữa chua sau khi hoàn thành sẽ có độ dẻo thơm, chua chua ngọt thanh chuẩn vị. Bạn có thể ăn món này cùng với trái cây hoặc sử dụng làm các món sinh tố cũng rất tuyệt vời đấy nhé!

Lưu ý khi làm sữa chua bịch:

  • Bạn có thể thêm vào một ít siro trái cây vào bước 1 để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món sữa chua bịch.
  • Nếu bạn không thích ngọt, thay vì dùng một lon sữa đặc bạn có thể dùng nửa lon sữa đặc + 2 bịch sữa tươi không đường, sữa chua hoàn thành không quá ngọt mà vẫn rất mềm mịn, không bị đông đá.
  • Khử trùng sạch dụng cụ pha chế, dụng cụ dùng để ủ sữa chua bằng cách trụng dụng nước sôi, để khô hoàn toàn
  • Sữa chua cái nên để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ đồng hồ trước khi đem đi ủ với các nguyên liệu khác, để men sữa hoạt động tốt nhất.

Thông tin sản phẩm

  • Bài viết sử dụng nồi cơm điện nắp gài để làm sữa chua có dung tích 2 lít thích hợp dùng cho các gia đình 4 - 6 người. Nồi điều khiển đơn giản bằng nút nhấn với 2 chế độ nấu và giữ ấm.
  • Lòng nồi tráng lớp men gốm ProCeramic và lớp chống dính, cứng cáp và bền tốt hơn gấp 3 lần so với men phủ thông thường, cho hiệu quả chống dính và độ bền sử dụng cao, dễ làm sạch.
  • Giá sản phẩm từ 400.000 - 2.000.000 đồng (giá cập nhật tháng 6/2022).

Trên đây là công thức hướng dẫn chi tiết cách tự làm sữa chua túi ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Cùng HAY ĂN thực hiện ngay nha!

Trương Hà Uyên

https://www.facebook.com/uyen.truoq

Ngày truy cập: 22/05/2022

Từ khóa: Sữa chua bịch,cách làm sữa chua bịch bằng nồi cơm điện,cách làm sữa chua bịch,sữa chua bịch,cách làm sữa chua,các món sữa chua ngon,cách làm sữa chua bịch bằng nồi cơm điện,cách làm sữa chua bịch,sữa chua bịch,cách làm sữa chua,các món sữa chua ngon,cách làm sữa chua bịch, sữa chua bịch, làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bịch ngon, cách làm sữa chua bịch tại nhà,