Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua bí đỏ

Cách làm sữa chua bí đỏ béo mịn, thơm ngon đổi vị cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những ngày nóng bức mà có thể thưởng thức một hũ sữa chua bí đỏ béo mịn, mát lạnh do chính tay mình làm thì còn gì tuyệt hơn. Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm ngay món sữa chua thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua bí đỏ

Bí đỏ Sữa đặc (1 lon) Nước Đường trắng Sữa chua

Cách chọn mua bí đỏ ngon

  • Nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột.
  • Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2 - 2.5 cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Nguyên liệu làm sữa chua bí đỏ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi cơm điện, hũ đựng sữa chua,...

Cách chế biến Sữa chua bí đỏ

  • Sơ chế bí đỏ

    Phần bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ cho vào hấp hoặc luộc.

    Nếu luộc sau khi bí chín thì chắt hết nước đi, chỉ để lại một chút để cho vào máy xay sinh tố xay dễ hơn.

    Cho bí đã luộc hoặc hấp chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì cho bí đã xay mịn vào nồi, thêm đường theo sở thích rồi đun sôi lại cho đường tan rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Trong quá trình đun lưu ý để lửa nhỏ vừa không bị cháy nhé!

  • Nấu hỗn hợp sữa chua

    Sau khi chế biến xong phần bí đỏ theo ý thích thì khéo léo cho bí vào 1/3 lọ. Sau đó bạn đun sôi 1,5 lít nước cho thật già, múc ra 1/2 nước để nguội, 1/2 nước vẫn để cho thật sôi.

    Đổ lon sữa đặc vào tô, sau đó dùng chính cái lon đó đong 3 hộp nước sôi già đổ vào tô rồi khuấy đều cho sữa tan.
    Tiếp tục đong thêm 2 hộp nước đun sôi để nguội (nếu thích đặc hơn thì mọi người có thể cho 3 sôi, 1 nguội).

    Sau đó thêm một hộp sữa chua cái vào, khuấy đều, nhẹ tay trộn đều. Dùng muỗng múc hỗn hợp sữa vào các hộp sữa chua đã để sẵn bí đỏ xay.

  • Làm sữa chua bí đỏ

    Cho phần nước còn lại vào nồi cơm điện, đun sôi nước trong nồi, rút điện rồi đổ bớt nước đi.

    Lần lượt xếp các hộp sữa chua đã làm xong vào nồi, sao cho nước lấp xấp 1/2 hũ. Đậy nắp lại và để ủ trong 3 - 4h.

    Khi sữa chua đã đủ giờ và đông lại thì ta xếp các hộp sữa chua vào tủ lạnh. Có thể ăn ngay sau 2 - 3h hoặc để qua đêm hôm sau sữa chua sẽ đông đặc hơn.

  • Thành phẩm

    Sữa chua bí đỏ sau khi hoàn thành có màu trắng vàng kết hợp bắt mắt, vị chua nhẹ của sữa chua cùng vị bùi béo của bí đỏ quyện vào nhau ngon khó cưỡng. Sữa chua bí đỏ thơm ngon mới lạ rất hấp dẫn, các bạn cùng thử làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

Trên đây là cách làm sữa chua bí đỏ thơm ngon, tươi mát ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Cooky.vnFeedy

Từ khóa: Sữa chua bí đỏ,sữa chua bí đỏ,cách làm sữa chua bí đỏ béo mịn,làm sữa chua bí đỏ,sữa chua,vào bếp,sữa chua bí đỏ,cách làm sữa chua bí đỏ béo mịn,làm sữa chua bí đỏ,sữa chua,vào bếp,sữa chua bí đỏ,cách làm sữa chua bí đỏ béo mịn,làm sữa chua bí đỏ,sữa chua,vào bếp,