Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sữa chua bắp

Cách làm sữa chua bắp thơm nức mũi dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua bắp sánh mịn, thơm ngon sẽ là 1 lựa chọn siêu thích hợp để thêm vào thực đơn món tráng miệng cho gia đình mình đấy nha. Vậy hãy nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN học ngay cách làm sữa chua bắp bổ dưỡng này để chiêu đãi cả gia đình thôi nào!

Nguyên liệu làm Sữa chua bắp

Bắp Sữa tươi Sữa đặc có đường (1 lon) Đường cát vàng Lá dứa ( lá nếp thơm ) Nước

Cách chọn mua bắp (ngô) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua bắp có lớp vỏ bên ngoài còn tươi xanh, ôm trọn phần thân quả và có râu bắp mềm mượt.
  • Ngoài ra, nên chọn bắp có hình dáng thon dài, hạt bắp đều, mẩy, bấm nhẹ vào thấy hạt bắp mềm, chảy sữa.
  • Tránh chọn bắp bị mốc, bị sâu ăn, có kích thước quá to, vỏ ngoài bị khô, hạt bắp cứng bởi đây là bắp đã bị già, ăn không ngon.

Nguyên liệu làm sữa chua bắp

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, rây,...

Cách chế biến Sữa chua bắp

  • Sơ chế bắp

    Bắp mua về bạn lột bỏ vỏ ngoài, rửa qua với nước sạch rồi dùng dao tách lấy hạt.

    Phần cùi bắp bạn giữ lại để nấu sữa giúp tạo vị ngọt.

  • Nấu bắp

    Cho hạt bắp và cùi bắp đã tách riêng vào nồi cùng với 1.5 lít nước lọc.

    Sau đó, bắc nồi bắp lên bếp và nấu trong khoảng 35 - 40 phút ở lửa vừa, sau đó tắt bếp và để nguội.

  • Pha sữa

    Chuẩn bị 1 cái nồi khác, cho vào lần lượt 1.5 lít sữa tươi, 6 muỗng canh đường cát vàng, 380gr sữa đặc.

    Sau đó, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

  • Xay nhuyễn bắp và lọc bã

    Sau khi nước luộc bắp đã nguội, bạn phần cùi bắp ra. Sau đó, cho hết hỗn hợp hạt bắp và nước luộc vào máy xay sinh tố.

    Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trên và đổ qua rây lọc lấy nước cốt. Lặp lại thao tác trên đến khi hết bắp.

  • Nấu sữa chua bắp

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước bắp vừa lọc vào nồi sữa đã pha lúc nãy rồi bắc lên bếp, sau đó cho vào 1 bó lá dứa cùng phần cùi bắp đã luộc.

    Nấu hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

    Kế tiếp, bạn lọc lấy phần nước rồi cho vào bình giữ nhiệt (bình thuỷ), đậy nắp và để qua đêm là sữa chua bắp hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sữa chua bắp sánh mịn với mùi thơm nức mũi. Khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của bắp quyện cùng vị chua nhẹ nơi đầu lưỡi của sữa lên men, 1 sự kết hợp hoàn hảo hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đáng nhớ đó.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua bắp thơm ngon, hấp dẫn từ HAY ĂN. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công và có những giây phút thưởng thức món tráng miệng thật ngon cùng gia đình nhé!

Từ khóa: Sữa chua bắp,cách làm sữa chua bắp,sữa chua bắp,làm sữa chua bắp,nấu sữa chua bắp,cách làm sữa chua bắp,sữa chua bắp,làm sữa chua bắp,nấu sữa chua bắp,