Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện không bị nhớt đơn giản tại nhà

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn làm sữa chua nhiều lần nhưng vẫn bị nhớt mà không biết nguyên nhân tại đâu. HAY ĂN sẽ vào bếp chỉ cho bạn cách làm sữa chua không bị nhớt bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu làm Làm sữa chua không bị nhớt

Sữa tươi không đường (loại nguyên kem) Sữa chua cái Vinamilk Sữa đặc có đường Ngôi Sao Phương Nam (hay loại nào mà bạn hay dùng)

Nguyên liệu làm sữa chua

Cách chế biến Làm sữa chua không bị nhớt

 • Chuẩn bị cái và khử trùng hũ đựng

  Sữa chua cái lấy ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng chờ cho hết lạnh.

  Chế nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi để ráo.

 • Trộn hỗn hợp sữa chua

  Đun sữa tươi với sữa đặc đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, trong khi đun phải khuấy đều tránh sữa bị cháy.

  Để sữa nguội đến 40 - 50 độ C (thử bằng cách nhỏ sữa lên tay nếu không bị nóng là đạt) rồi cho sữa chua cái vào khuấy đều cho sữa chua cái tan.

  Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh.

 • Ủ sữa chua

  Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

  Đóng nắp nồi lại và ủ từ 4 đến 6 giờ, nếu là ngày lạnh bạn hãy bật chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” lên để ủ tốt hơn.

 • Thành phẩm

  Sữa chua thơm ngon và không bị nhớt là sản phẩm tuyệt vời cho các thành viên gia đình bạn.

Nguyên nhân làm sữa chua bị nhớt

Sữa chua bị nhớt nhìn bên ngoài vẫn đặc, dốc ngược không bị đổ, nhưng khi múc vào bên trong thì sữa lỏng, dính vào nhau, không tạo được độ sánh mịn, vị rất lạ, không ngon.

Sữa chua thành công mềm dẻo múc thành miếng gọn gàng.

 • Sữa tươi không phải là sữa nguyên kem mà là sữa đã tách béo, hay có pha thêm nước vào sữa làm sữa không đủ chuẩn làm sữa chua.
 • Hũ sữa chua cái chưa hết lạnh. Cần lấy ra ngoài tủ lạnh trước 2 - 3 tiếng. Không dùng sữa chua đã đông đá.
 • Dụng cụ làm sữa chua chưa được tiệt trùng và để khô hoàn toàn sẽ làm sữa chua bị nhiễm khuẩn.
 • Ủ quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết, do men hoạt động tốt nhất ở khoảng 40 – 45 độ C. Thường sau khoảng 4 giờ là sữa đã có thể đông lại rồi. Nếu bỏ mặc sữa qua đêm ở nhiệt độ thấp thì thường là sữa bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn.

Làm sữa chua không hề khó, nhưng phải biết cách để sữa chua đạt chuẩn, thơm ngon, dẻo mềm, và không bị nhớt.Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món sữa chua để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Từ khóa: Làm sữa chua không bị nhớt,cách làm sữa chua không bị nhớt,làm sữa chua bị nhớt,cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện,sữa chua bị nhớt,cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện,sữa chua,vào bếp,nồi cơm điện,làm sữa chua,cách làm sữa chua không bị nhớt,làm sữa chua bị nhớt,cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện,sữa chua bị nhớt,cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện,sữa chua,vào bếp,nồi cơm điện,làm sữa chua,cách làm sữa chua không bị nhớt,làm sữa chua bị nhớt,cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện,sữa chua bị nhớt,cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện,sữa chua,vào bếp,nồi cơm điện,làm sữa chua,