Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực nhanh đơn giản

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Sữa chua rất bổ dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da, giúp giảm cân, giữ dáng thon gọn. Cùng học cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện ở bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua

Sữa tươi không đường Sữa chua có đường Vinamilk Sữa đặc Đựng bằng thủy tinh

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, nồi, muỗng

Cách chế biến Sữa chua

 • Nấu sữa tươi và sữa đặc

  Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường, 1/2 hũ sữa đặc vào đun ở mức nhiệt lửa nhỏ. Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, rồi đun ở lửa nhỏ, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

 • Làm sữa chua

  Cho hỗn hợp vừa nấu xong ở bước 1 ra tô, để nguội khoảng 35 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp làm men không sinh trưởng được). Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

  Múc 2 muỗng canh sữa cho vào sữa chua khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều. Cho sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều cho sữa chua cái tan. Khuấy nhẹ tay.

 • Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua

  Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh. Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

  Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn găm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

 • Thành phẩm

  Sữa chua đông đặc, mịn, dù úp ngược cũng không đổ là đạt.

  Sữa chua đã đông thì bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng và thưởng thức

Lời khuyên dành cho bạn

 • Bạn lấy sữa chua cái Vinamilk ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng cho hết lạnh. Sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.
 • Châm nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi úp ngược hũ lại, để khô hết nước mới sử dụng.
 • Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra sẽ bị nhớt.

Làm sữa chua không hề khó, nhưng phải biết cách để sữa chua đạt chuẩn, thơm ngon, dẻo mềm. Bạn còn lưu ý nào để làm sữa chua? Chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

Từ khóa: Sữa chua,Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện,Cách làm sữa chua,ủ sữa chua,nồi cơm điện,nồi cơm điện Supor,Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện,Cách làm sữa chua,ủ sữa chua,nồi cơm điện,nồi cơm điện Supor,Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện,Cách làm sữa chua,ủ sữa chua,nồi cơm điện,nồi cơm điện Supor,