Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm su su xào nấm thơm bùi khó cưỡng cho bữa cơm thanh vị
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Su su xào nấm là món xào thơm ngon, thanh mát, thích hợp cho những ngày nắng nóng hoặc những khi bạn đã quá ngán thịt cá. Ngoài ra nó còn là món chay hấp dẫn, được rất nhiều gia đình ưa thích và lựa chọn cho bữa cơm. Hôm nay cùng chị Tuyết Nhung vào bếp nấu ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức nha!
Nguyên liệu làm Su su xào nấm
Su su (khoảng 2 trái) Nấm hải sản (có thể thay bằng các loại nấm khác) Hành lá Ngò rí Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua su su tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những củ su su có kích thước vừa phải, màu xanh nhạt và cầm lên thấy chắc và nặng tay.
- Nên chọn mua những củ su su có phần cuống lá trên củ còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ thì chắc chắn đó là su su tươi.
- Không chọn mua những củ su su khi ngửi thấy có mùi hóa chất và bị dập nát, không còn nguyên vẹn.
Cách chế biến Su su xào nấm
-
Sơ chế nguyên liệu
Su su mua về bạn gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ và rửa lại lần nữa cho sạch nhựa và để ráo.
Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa sạch lại nấm lần nữa rồi vớt ra để ráo và cắt nấm thành từng khúc dài vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay.
Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc và phần lá úng rồi rửa sạch với nước, để ráo. Bạn cắt nhỏ phần hành lá, còn phần đầu hành thì cho vào cối giã cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng chày giã nhuyễn.
-
Xào su su với nấm
Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun trên bếp ở lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho hành tiêu giã nhuyễn vào phi thơm khoảng 1 phút rồi cho nấm cắt khúc vào xào.
Thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh nước lọc rồi đảo đều khoảng 3 - 5 phút cho nấm chín.
Tiếp theo, bạn thêm su su bào sợi vào xào chung khoảng 4 - 6 phút đến khi su su chín mềm thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào đảo sơ và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là món su su xào nấm đã hoàn thành rồi, cho ngay ra đĩa và trang trí thêm vài cọng ngò rí là có thể thưởng thức được rồi đó.
Su su xào nấm thành phẩm thơm lừng với nấm hải sản mềm, dai nhẹ kết hợp cùng su su mềm, chín tới nên vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên thấm đều gia vị rất vừa ăn, xen lẫn chút tiêu cay nồng lại càng hấp dẫn hơn gấp bội.
Món này mà ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị luôn đấy!
Hy vọng với món su su xào nấm mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn để thực đơn gia đình thêm bổ dưỡng nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Su su xào nấm,su su xào nấm,cách làm su su xào nấm,làm su su xào nấm,su su xào,cách làm su su xào,su su xào nấm,cách làm su su xào nấm,làm su su xào nấm,su su xào,cách làm su su xào,