Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Su su xào lòng gà

Cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngoài thịt gà ra thì lòng gà cũng là một loại nguyên liệu đáng để bạn thử nấu các món mới đấy. Vậy thì nấu gì đây ta? Hôm nay, HAY ĂN sẽ bật mí cho bạn cách làm su su xào lòng gà thơm ngon đổi vị cho gia đình nhé. Vào bếp làm món xào này thôi!

Nguyên liệu làm Su su xào lòng gà

Lòng gà (1 bộ lòng) Su su Hành lá Ngò rí Tỏi Hành tím Dầu hào Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Chọn lòng gà có màu tươi sáng, hồng hào, không bị xỉn màu hoặc bất kì đốm nhỏ li ti nào trên bề mặt, không có mùi hôi tanh khó chịu.
  • Nên chọn mua lòng gà mà khi sờ tay vào thấy được sự săn chắc, đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và không bị chảy nhớt.
  • Để mua được lòng gà ngon chất lượng tốt, bạn nên mua lòng gà tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín nhé.

Cách chọn mua su su tươi ngon

  • Chọn mua những quả su su còn tươi, không bị bầm dập, hay có vết ong châm, lớp vỏ bóng mỡ, có nhiều gai.
  • Dùng tay bấm vào quả xem thử su su đó có non hay không. Nếu thấy quả mềm, dễ bấm là quả non, còn thấy cứng, cảm giác hơi dai thì đó là quả su su đã già. Nên chọn mua những quả non để khi nấu quả sẽ mềm và ngọt hơn.
  • Để thuận tiện trong việc chế biến, bạn nên chọn những quả su su có ít khía.

Nguyên liệu làm món su su xào lòng gà

Cách chế biến Su su xào lòng gà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lòng gà mua về đem đi rửa sạch với nước. Kế tiếp, cho lòng gà vào thau và bóp với chút muối trong vòng 5 phút rồi rửa lại một lần nữa cho sạch. Sau đó, vớt ra để ráo rồi cắt miếng vừa ăn và cho vào tô lớn.

    Cách sơ chế lòng gà sạch không hôi

    • Cách 1: Khi lòng gà đã sơ chế sạch sẽ, bạn hòa ít giấm và muối với nhau một lượng vừa đủ. Sau đó, chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài lòng gà nhiều lần rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Cách 2: Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà sát vài lát chanh lên lòng gà với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh tan đi mùi hôi của lòng gà rồi.
    • Cách 3: Bạn bóp lòng gà với một ít rượu trắng và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó, rửa lại với nước rồi để ráo.

    Su su gọt sạch vỏ, bỏ phần hạt, sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc sạch vỏ, cắt lát mỏng.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Phần đầu hành cắt thành khúc dài khoảng 1 lóng tay. Phần lá hành cắt nhỏ. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

  • Ướp lòng gà

    Cho vào chứa lòng gà hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, đầu hành lá cắt khúc, 1/2 phần tỏi băm rồi đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

  • Xào lòng gà

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Tiếp theo cho phần lòng gà đã ướp gia vị vào đảo đều tay đến khi lòng gà săn lại.

    Kế tiếp, cho vào chảo 1 ít nước (khoảng 1/4 chén ăn cơm), vặn lửa nhỏ. Đun khoảng 10 phút cho lòng gà chín. Sau đó cho phần lòng gà ra đĩa.

  • Xào su su

    Vẫn dùng chảo cũ, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Kế tiếp, cho su su đã thái nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 phút cho su su áo dầu bóng đẹp thì cho vào 1 ít nước (khoảng 1/4 chén ăn cơm).

    Sau đó, nêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo cho gia vị thấm đều rồi đun khoảng 5 phút đến khi su su chín.

  • Làm su su xào lòng gà

    Khi su su đã chín thì cho phần lòng gà đã xào vào đảo đều tay khoảng 3 phút nữa cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

    Cho su su xào lòng gà ra đĩa, rắc lên trên 1 ít hành ngò đã cắt nhỏ và tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Su su xào lòng gà hấp dẫn bởi vị ngọt của su su hòa quyện cùng với mùi vị đậm đà của lòng gà rất ngon miệng. Ăn kèm với cơm nóng sẽ rất đưa cơm đấy.

    HAY ĂN chia sẻ thêm với bạn công thức su su xào lòng gà nhé. Chỉ cần thay đổi chút trong cách nêm nếm đã có thể mang đến cho bạn một hương vị khác. Thử ngay cho gia đình mình thưởng thức thôi nào.

Vậy là món su su xào lòng gà đã hoàn thành theo công thức do chị Tuyết Nhung chia sẻ. Nhanh tay thêm liền vào sổ tay nấu ăn của mình món xào thơm ngon hấp dẫn này nào. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành được món ăn này. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343

Từ khóa: Su su xào lòng gà,cách làm su su xào lòng gà,su su xào lòng gà,cách làm món su su xào,cách làm su su xào,su su xào,cách làm su su xào lòng gà,su su xào lòng gà,cách làm món su su xào,cách làm su su xào,su su xào,cách làm su su xào lòng gà,su su xào lòng gà,cách làm món su su xào,cách làm su su xào,su su xào,