Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Su su xào cà rốt

Cách làm su su xào cà rốt đơn giản thanh đạm cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm su su xào cà rốt đơn giản thanh đạm cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món xào thơm hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Su su xào cà rốt

Su su Cà rốt Hành tím Hành lá Dầu ăn Bột canh Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua su su tươi ngon

  • Chọn những trái su su có cuống còn tươi, lớp vỏ bóng, và có nhiều gai, không bị héo úa, dập nát hay có những vết ong đốt.
  • Nên chọn những quả ngả xanh nhiều, bên ngoài vẫn còn lớp lông tơ, và chọn những quả có ít khía để khi chế biến dễ dàng hơn.
  • Không nên mua su su ngả vàng nhiều, khi ấn vào cảm thấy cứng là su su già, ăn sẽ dai, xơ cứng, vị nhạt.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi sẽ có màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Khi dùng tay nhấn vào cà rốt, ta sẽ cảm thấy thân củ cứng, không bị mềm nhũn.
  • Khi mua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm.

Nguyên liệu làm món su su xào cà rốt

Cách chế biến Su su xào cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các sợi mỏng, bề ngang to khoảng 1/3 lóng tay.

    Su su cho vào thau nước, bổ đôi, gọt vỏ và bỏ hết hạt. Tiếp đến rửa với nước sạch, cắt thành các sợi có bề ngang to khoảng 1/3 lóng tay, dài 1/4 lóng tay.

    Mách nhỏ:

    • Để tránh bị mủ su su dính tay, bạn nên gọt vỏ su su ở trong nước hoặc đeo bao tay khi gọt.
    • Để đảm bảo su su không bị đắng khi ăn bạn nên loại sạch hết phần vỏ trên quả su su nha!

    Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.

  • Làm su su xào cà rốt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn và hành tím đã cắt lát mỏng vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho cà rốt đã cắt sợi vào, thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, xào trên lửa vừa khoảng 3 - 4 phút.

    Kế tiếp, cho su su vào nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn cho đều, đậy nắp và để trên bếp với lửa vừa.

    Khoảng 3 - 5 phút mở nắp đảo đều su su và cà rốt. Khi xào được 10 - 12 phút thì nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá đã cắt khúc và 1 ít tiêu xay vào và tắt bếp nhé!

    Cuối cùng, cho su su xào cà rốt ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Su su xào cà rốt vừa chín tới, vẫn còn giữ được độ giòn ngon và thấm đều gia vị. Món ăn thơm nồng mùi hành lá và tiêu xay, ăn kèm với cơm trắng và các món mặn thì còn gì bằng.

    Mời bạn tham khảo thêm công thức su su xào cà rốt do HAY ĂN chia sẻ nhé. Mỗi công thức xào khác nhau sẽ mang đến một hương vị mới lạ. Bạn thử ngay nhé!

Vậy là HAY ĂN đã mách bạn thành công món su su xào cà rốt đơn giản thanh đạm cho bữa cơm gia đình rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Su su xào cà rốt,cách làm su su xào cà rốt,su su xào cà rốt,cách làm món su su xào,cách làm su su xào,su su xào,cách làm su su xào cà rốt,su su xào cà rốt,cách làm món su su xào,cách làm su su xào,su su xào,cách làm su su xào cà rốt,su su xào cà rốt,cách làm món su su xào,cách làm su su xào,su su xào,