Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Su hào xào lòng gà

Cách làm su hào xào lòng gà thơm lừng, giòn ngon cực đưa cơm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lòng gà giòn dai kết hợp với su hào ngọt mềm thì còn gì bằng đúng không nào? Hôm nay mời bạn cùng vào bếp thực hiện món su hào xào lòng gà với HAY ĂN, bảo đảm món xào này cực kỳ đưa cơm, khiến cả nhà mê mẩn.

Nguyên liệu làm Su hào xào lòng gà

Bộ lòng gà Su hào Hành lá Dầu ăn Nước mắm Muối/ hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua su hào ngon đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn những củ su hào còn tươi mới, có màu xanh nhạt đều màu, lá vẫn còn xanh mướt và dính chắc vào củ.
  • Không nên chọn những củ su hào quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn những củ có kích thước vừa, sẽ ngon hơn rất nhiều.
  • Dùng tay bóp thử thấy củ không bị mềm, dập hay bị chảy nước thì có thể chọn mua.

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn lòng gà hồng hào, không bị xỉn màu. Nên chọn mua lòng gà mà khi sờ tay vào thấy được sự săn chắc, đàn hồi tốt.
  • Không mua lòng gà có các đốm lạ trên bề mặt, không có mùi hôi tanh khó chịu. Sờ vào thấy mềm nhũn, có nhớt thì không nên mua vì đấy là lòng đã cũ, kém chất lượng khi ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Để mua được lòng gà ngon chất lượng tốt, bạn nên mua lòng gà tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín nhé.

Nguyên liệu làm món su hào xào lòng gà

Cách chế biến Su hào xào lòng gà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lòng gà mua về bạn bóp nhẹ với 1 ít muối, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp lòng gà với 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

    Mẹo sơ chế lòng gà sạch sẽ, khử mùi hôi

    • Dùng chanh và gừng: Bạn có thể chà xát 1 vài lát chanh lên lòng gà với 1 lát gừng, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước sạch.
    • Chần sơ với nước sôi: Cho lòng gà chần 3 - 5 phút với nước sôi rồi với ra để ráo.
    • Dùng rượu trắng: Bạn bóp lòng gà với một ít rượu trắng và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó, rửa lại với nước rồi để ráo.

    Su hào mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và bào thành các lát mỏng.

    Hành lá bỏ gốc, rửa sạch với nước sau đó cắt khúc nhỏ.

  • Xào su hào

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho su hào vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo nhanh tay ở lửa vừa và xào khoảng 5 - 8 phút cho đến khi su hào mềm thì đổ ra đĩa.

  • Xào su hào với lòng gà

    Cho lòng gà đã ướp vào chảo lúc nãy xào su hào, đảo nhanh tay ở lửa vừa khoảng 2 - 3 phút đến khi lòng gà săn thì đổ su hào vô lại chảo.

    Bạn tiếp tục đảo nhanh tay đến khi lòng gà chín hẳn, sau đó cho hành lá đảo đều trong vài giây, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món su hào xào lòng gà rồi. Những miếng lòng gà thấm đều gia vị, giòn ngon hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của su hào vô cùng hấp dẫn.

    Món này bạn ăn cùng cơm nóng kèm chén nước tương ớt cay sẽ rất là tuyệt vời đó!

Đây sẽ là món ăn giúp thay đổi cho bữa cơm của gia đình bạn không bị nhàm chán đấy. Chúc bạn thực hiện thành công món su hào xào lòng gà hấp dẫn, giòn ngon này nhé!

Từ khóa: Su hào xào lòng gà,cách làm su hào xào lòng gà,su hào xào lòng gà,lòng gà xào su hào,su hào xào,lòng gà xào,cách làm su hào xào lòng gà,su hào xào lòng gà,lòng gà xào su hào,su hào xào,lòng gà xào,cách làm su hào xào lòng gà,su hào xào lòng gà,lòng gà xào su hào,su hào xào,lòng gà xào,