Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Su hào xào cà rốt

Cách làm su hào xào cà rốt đơn giản mà lại ngon miệng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ
Su hào và cà rốt là 2 loại rau củ thường được những người nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món xào, món canh hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN để khám phá cách làm su hào xào cà rốt giòn ngọt thơm ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Su hào xào cà rốt

Cà rốt Su hào Hành tím Ngò rí Dầu ăn Muối hạt Hạt nêm Nước mắm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua su hào tươi ngon

  • Su hào ngon có kích thước vừa phải, cầm trên tay có độ nặng và chắc tay. Phần cuống của su hào tươi có màu xanh mướt và dính chặt vào củ.

  • Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, hình dạng bình thường, màu xanh nhạt tươi.

  • Không chọn những củ cầm vào bị mềm, bị sâu khoét lỗ, dập nát hoặc không có cuống, lá hoặc lá màu vàng úa, hình dáng củ bất thường.

  • Bạn không nên chọn mua loại su hào đã gọt sẵn, vì đa số đều được ngâm nước có pha hóa chất để su hào giữ được độ tươi ngon và nhìn bắt mắt hơn.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
  • Không chọn củ quá to có phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm su hào xào cà rốt

Cách chế biến Su hào xào cà rốt

  • Sơ chế rau củ

    Su hào và cà rốt mua về gọt vỏ, bỏ cuống, rửa sạch. Cắt su hào và cà rốt thành những lát mỏng rồi cắt sợi nhuyễn.

    Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch đất cát bẩn, cắt khúc. Hành tím bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ.

  • Xào rau

    Đặt chảo lên bếp và cho hành tím băm vào phi không dầu. Khi thấy hành khô lại và toả mùi thơm thì cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục phi hành trên lửa lớn cho đến khi hành chuyển màu vàng.

    Hạ nhỏ lửa, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối hạt và cho su hào, cà rốt vào xào 5 phút. Nêm gia vị cho món ăn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều cho hạt nêm ngấm vào rau củ và đậy vung thêm 5 phút cho rau củ chín hẳn.

    Sau 5 phút bạn mở vung, tăng lửa lớn đảo nhanh tay thêm 1 phút cho món xào khô lại, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều 1 phút nữa là có thể bày ra đĩa cùng thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Đĩa su hào xào cà rốt được dọn ra nóng hổi, thơm mùi ngò rí và rau củ vô cùng hấp dẫn mà nguyên liệu và thao tác lại cực kì đơn giản. Cà rốt cắt sợi được xào chín có màu cam sáng đẹp mắt, xen kẽ với phần su hào xào trong, giòn ngọt.

    Món ăn được nêm nếm vừa phải, gia vị nhẹ nhàng chứ không quá đậm đà nhưng thanh mát và bắt vị, phù hợp để dùng kèm nhiều món ăn, tăng thêm hương vị và đa dạng hoá thực đơn bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình!

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm su hào xào cà rốt chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube ẨM THỰC CHỊ EM.

Từ khóa: Su hào xào cà rốt,su hào xào cà rốt,cách làm su hào xào cà rốt,su hào xào,cách làm su hào xào,cà rốt xào su hào,su hào xào cà rốt,cách làm su hào xào cà rốt,su hào xào,cách làm su hào xào,cà rốt xào su hào,su hào xào cà rốt,cách làm su hào xào cà rốt,su hào xào,cách làm su hào xào,cà rốt xào su hào,