Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng

Cách làm sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng béo thơm nhâm nhi tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tráng chấm nước sốt chắc hẳn là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nào là sốt me, sốt xoài,... Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn một loại nước sốt mới do chị Phương Linh chia sẻ cực kì ngon, vào bếp làm ngay luôn nào!

Nguyên liệu làm Sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng

Trứng cút Hành lá Hành tím Đậu phộng Nước cốt chanh Khô gà Muối tôm Tương ớt Tương cà Sốt mayonnaise Dầu ăn Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cút tươi sạch

  • Chọn mua những quả trứng có vỏ ngoài cứng cáp đều màu và không xuất hiện vết nứt, khi sờ vào cảm thấy bề mặt hơi sần sùi và hơi nhám.
  • Cầm quả trứng lên lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày. Ngược lại, nếu không có tiếng động là trứng cút tươi.
  • Trứng cút tươi mới sẽ có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, dường như không di động và nằm cân bằng ở giữa quả trứng khi bạn đưa trứng lên soi dưới bóng đèn.

Cách chọn mua đậu phộng ngon, chắc hạt

  • Chọn hạt có kích thước to tròn, vỏ bên ngoài có màu sáng, khi dùng tay bấm vào có cảm giác chắc và mẩy.
  • Không chọn mua những hạt bị ép, hư thối, bị mọt hay những hạt có xuất hiện mùi lạ.
  • Để mua được hạt đậu phộng ngon chất lượng, bạn nên mua tại hệ thống các siêu thị, chợ lớn uy tín.

Nguyên liệu làm món sốt trứng cút mỡ hành

Cách chế biến Sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Hành lá cắt bỏ phần gốc và ngọn héo úa, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ.

    Trứng cút mang đi luộc với nước cho chín. Bạn luộc trứng trong vòng 1 phút từ khi nước bắt đầu sôi thì sẽ thu được phần trứng có lòng đào. Sau đó, vớt ra, lột bỏ vỏ rồi cắt làm đôi.

    Cách luộc trứng lòng đào đơn giản: Bạn có thể thay trứng cút bằng trứng gà lòng đào. Với cách luộc như sau: cho trứng vào luộc kể từ khi vừa cho nước vào nồi và bắc lên bếp. Nấu cho nước thật sôi và để sôi như vậy từ 5 - 6 phút rồi tắt bếp và vớt ra, để nguội.

  • Rang đậu phộng và làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho đậu phộng cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào rang đến khi đậu có mùi thơm và vỏ chuyển sang vàng đậm thì tắt bếp. Để cho nguội bớt rồi đãi sạch vỏ, giã nhỏ cho vừa ăn.

    Làm sạch chảo vừa rang đậu rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và bật lửa vừa. Khi dầu sôi thì cho phần hành tím đã cắt lát mỏng vào phi vàng thơm đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt tất cả ra .

    Tiếp tục cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào chảo dầu và đảo đều mà không cần bật bếp. Sau đó, cho phần mỡ hành và hành phi vào tô và trộn đều.

  • Làm sốt trứng cút mỡ hành

    Cho vào tô mỡ hành phần trứng đã cắt đôi, đậu phộng giã nhỏ, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh khô gà, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Cuối cùng vắt thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh lên trên và 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm vị là xong.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuộn tròn khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, chấm vào phần sốt trứng cút mỡ hành này để cảm nhận vị béo thơm từ trứng cút, mỡ hành, đậu phộng nhé. Kèm theo đó là hương vị đậm đà cay nhẹ của khô gà chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem.

Vậy là bạn đã có thêm một loại nước sốt mới cho món bánh tráng chấm rồi. Nhanh tay ghi chép lại công thức của món nước sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng này nào. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn vặt ngon miệng nhé!

https://www.facebook.com/ndphuonglinh710

Từ khóa: Sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng,sốt trứng cút mỡ hành,trứng cút,mỡ hành,sốt chấm bánh tráng,bánh tráng,sốt trứng cút mỡ hành,trứng cút,mỡ hành,sốt chấm bánh tráng,bánh tráng,sốt trứng cút mỡ hành,trứng cút,mỡ hành,sốt chấm bánh tráng,bánh tráng,