Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sốt phô mai tan chảy và món ăn kèm đơn giản, cực ngon, ai cũng mê
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sốt phô mai tan chảy và món ăn kèm
Ức gà Khoai tây Cà rốt Măng tây Bơ lạt Sữa tươi không đường Sữa kem béo Sandwich Phô mai chedder Tỏi băm Bột bắp Bột ớt Bột tỏi Mùi tây Ngũ vị hương Muối/ hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Khi chọn mua ức gà bạn chọn mua những miếng có màu hồng nhạt, sáng, bề mặt còn bóng, hơi căng. Tránh mua những miếng có màu sẫm lại vì đó là thịt không còn tươi.
- Nên chọn những miếng ức gà khi nhấn tay vào cảm nhận có sự đàn hồi, thịt ẩm, ráo, nguyên miếng không bị khô, chảy nước và thịt bị bở ra.
- Không mua ức gà có màu trắng toát hay có vần trắng xuất hiện vì đó là loại đã bị tác động bởi hóa chất, các thuốc tăng trưởng.
- Khi mua ức gà được đóng gói sẵn khó quan sát kĩ thì bạn nên chú ý chất lượng bao bọc bên ngoài, bên cạnh đó bạn nên mua những miếng ức gà được sản xuất ngay trong ngày để tránh mua phải miếng không còn tươi.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ trơn láng, những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
- Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
- Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng.
- Không nên chọn những củ có phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, ăn không ngọt và ít dưỡng chất.
- Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập hoặc có đốm màu khác lạ.
Cách chọn mua măng tây ngon
- Măng tây tươi có thân cứng cáp, chắc bóng, thân măng thẳng, không mùi. Bên cạnh đó, màu măng sẽ đậm dần từ gốc lên tới ngọn, phần gốc thì khô ráo.
- Không mua những cây măng tây bị gãy, héo, úa mềm, có mùi hôi, có đốm đen hay có dấu hiệu ẩm mốc. Đặc biệt, nếu cây măng tây đã nở hoa thì không sử dụng được, cần vứt bỏ.
Cách chế biến Sốt phô mai tan chảy và món ăn kèm
-
Sơ chế và ướp gà
Ức gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước sạch rồi cắt viên vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
Ướp gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và để ướp 30 phút cho thấm gia vị.
-
Sơ chế rau củ
Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thanh dài vừa ăn khoảng 3 lóng tay.
Măng tây cắt bỏ phần già dưới gốc, lấy phần non đem đi rửa sạch với nước, để ráo, cắt khúc vừa ăn khoảng 3 lóng tay.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
-
Làm bánh mì bơ tỏi
Cho vào tô 50gr bơ lạt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê mùi tây khô, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều hỗn hợp.
Bạn lấy dao nhỏ quét đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì sandwich rồi áp chảo trên lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút cho vàng đều 2 mặt.
Tiếp đó bạn để bánh sandwich nguội, rồi cắt thành những thanh dài vừa ăn.
-
Chiên khoai tây
Cho khoai tây vào tô, thêm 2 muỗng canh bột bắp, bạn lắc đều cho bột bắp áo đều khoai tây.
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút rồi vớt ra để nguội.
Tiếp đó bạn lại cho khoai tây vào chiên lần 2 trên lửa vừa khoảng 5 - 7 phút cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
Mách nhỏ: Chiên 2 lần giúp khoai tây vàng giòn nhanh hơn và thơm ngon hơn đó! -
Luộc rau củ
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi, khi nước sôi bạn cho măng tây, cà rốt vào luộc khoảng 5 phút.
Tiếp đó để măng tây và cà rốt giòn ngon, bạn vớt ra ngâm trong tô nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
-
Làm sốt phô mai
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 30gr bơ lạt, 1 muỗng canh bột bắp, bạn đảo nhẹ nhàng cho bơ tan chảy, tiếp đó thêm 120ml sữa tươi không đường, 50ml sữa kem béo, 3 lát phô mai chedder.
Nêm gia vị với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê mùi tây khô, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp đổ ra chén.
-
Thành phẩm
Bạn bày gà viên, khoai tây chiên, bánh mì bơ tỏi ra dĩa, khi ăn chấm kèm sốt phô mai tan chảy béo ngậy, ăn cực đã miệng, ăn thêm miếng rau củ luộc tươi ngọt chống ngán.
Đảm bảo món này từ người lớn đến trẻ em ai cũng mê, trổ tài thực hiện ngay thôi nào!
Bạn đã cùng Điện máy XANH đi qua các bước thực hiện cách làm sốt phô mai tan chảy và 1 số món ăn kèm vừa hấp dẫn, vừa đơn giản này rồi. Nhanh tay vào bếp và nấu ngay cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!
Từ khóa: Sốt phô mai tan chảy,cách làm sốt phô mai tan chảy,gà viên,khoai tây chiên,bánh mì bơ tỏi,sốt phô mai,cách làm sốt phô mai tan chảy,gà viên,khoai tây chiên,bánh mì bơ tỏi,sốt phô mai,cách làm sốt phô mai tan chảy,gà viên,khoai tây chiên,bánh mì bơ tỏi,sốt phô mai,