Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà ri kiểu thái

Cách làm sốt cà ri đỏ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái - Panang tại nhà

Bạn nào đã từng ăn cà ri kiểu thái rồi chắc hẳn là muốn ăn lại lần hai đúng không. Bài viết này, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn 2 cách làm cà ri kiểu thái ngay tại nhà nhé!

1. Cà ri đỏ Thái Lan - Thai Red Curry

Cà ri đỏ Thái Lan - Thai Red Curry
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cà ri đỏ Thái Lan - Thai Red Curry

Ớt khô Sả Riềng Tỏi Rau mùi Bột thì là Bột rau mùi Gạch tôm xào dầu ăn Hành tím Vôi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt,...

Nguyên liệu món ăn cà ri kiểu thái

Cách chế biến Cà ri đỏ Thái Lan - Thai Red Curry

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt bạn loại bỏ hết hạt rồi đun với 200ml nước đến khi sôi thì để đó gâm trong nước 30 phút.

    Giềng bạn đem gọt vỏ rồi bào thành vụn nhỏ.

    Chanh bạn cũng đem bào vỏ thành vụn guống như giềng và chỉ lấy 2 muỗng cà phê.

    Sả cây bạn cắt thành những lát nhỏ.

    Tỏi thì chỉ cần bóc vỏ còn rau mùi thì cắt nhỏ ra.

    Hành tím thì lột vỏ và cắt mỏng.

  • Xay nguyên liệu

    Bạn cho hết những nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế vào máy xay sinh tố: Sả đã cắt lát, ớt, tỏi, hành tím, riềng, rau mùi, bột rau mùi, bột rau thì là, gạch tôm xào dầu ăn, hẹ đỏ, vô và chén nước ngâm ớt khi này.

    Xay tất cả những nguyê liệu trên đến khi chúng nhuyễn mịn là được.

  • Thành phẩm

    Cà ri sau khi hoàn thành có màu đỏ đặc sắc, mùi thơm hấp dẫn từ nguyên liệu cùng vị cay cay từ ớt. Bạn dùng cà ri này thay thế những cà ri ngoài quán bán và náu một số món ăn như cà ri gà, lẩu cà ri,...

2. Cà ri đỏ thịt gà kiểu Thái - Panang

Cà ri đỏ thịt gà kiểu Thái - Panang
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Cà ri đỏ thịt gà kiểu Thái - Panang

Cà ri thái (có thể tự làm từ công thức trên) Thịt gà Nước cốt dừa Bí ngô Húng quế Đậu que Lá chanh (3 lá) Gia vị (đường/nước mắm) Gừng

Dụng cụ thực hiện

Nồi, thớt, dao, chảo...

Nguyên liệu món ăn cà ri kiểu thái

Cách chế biến Cà ri đỏ thịt gà kiểu Thái - Panang

  • Sơ chế và luộc gà

    Bạn làm sạch lông gà hoặc có thể nhờ người bán làm hộ, rồi đem bóp lại với muối và giấm để đỡ bị hôi nhé.

    Sau đó dùng dao khứa sát phần xương gà để lọc thịt và xương tách rời ra.

    Sau đó lấy xương gà đi luộc với 400ml nước và 3 lấy gừng đến khi sôi trong 3 - 5 phút thì tắt bếp.

    Còn thịt gà thì cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  • Sơ chế những nguyên liệu khác

    Bí đỏ bạn đem gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Đậu que thì tước hết chỉ rồi bẻ đôi nhé.

  • Nấu cà ri

    Đầu tiên là làm nóng chảo vơi 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó đổ 6 muỗng canh cà ri thái đỏ vào xào lên với lửa nhỏ đến khi sốt cà ri khô lại.

    Tiếp đến là đổ phần nước luộc gà vào đến khi sôi thì để lửa nhỏ đợi 3 phút.

    Sau đó cho 400ml nước cốt dừa và lá chanh vào rồi khuấy đều chúng lên.

    Lúc này cho 1/2 muỗng đường, 1 muỗng mắm và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi cho gà vào và để lửa nhỏ. Vừa đun và thỉnh thoảng đảo đều ít nhất 5 phút, đến khi nào bạn thấy nước sốt sệt lại theo ý muốn của bạn.

    Khi nước sốt sệt lại thì bạn cho bí đỏ và đậu que vào nấu đến khi bí đỏ vừa mềm là có thể tắt bếp rồi rắc ít lá húng quế lên cho thơm là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món cà ri gà kiểu thái này sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn. Ăn vào thì thấy rất đậm đà, có vị ngọt từ gà và bí tiết ra. Gà thì mềm đậm vị. Bạn có thể dùng món này ăn với cơm, bun và bánh mì đều được nhé.

Vừa rồi là 2 cách nấu cà ri kiểu thái mà HAY ĂN tìm hiểu được và chia sẻ đến bạn, hãy thử nấu ngay cho gia đình mình thưởng thức nhé, chúc các bạn thành công.

Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh youtobe RecipeTin Eats

Từ khóa: Cà ri kiểu thái,Cách nấu cari gà kiểu thái,panang,cà ri,Cách nấu cari gà kiểu thái,panang,cà ri,Cách nấu cari gà kiểu thái,panang,cà ri,