Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sợi bánh canh bằng khoai lang tím

Cách làm sợi bánh canh bằng khoai lang tím đơn giản, lạ miệng, đẹp mắt

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cùng giải cứu khoai lang tím ở Vĩnh Long với nhiều món ngon hấp dẫn, màu sắc tím này cũng giúp món ăn thêm phần hấp dẫn đó nha. Ngoài những món bánh, món chè,... bằng khoai lang tím. Hôm nay, HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện cách làm sợi bánh canh bằng khoai lang tím cực lạ miệng nha.

Nguyên liệu làm Sợi bánh canh bằng khoai lang tím

Khoai lang tím Bột năng Bột gạo Muối

Cách chọn mua khoai lang tím ngon

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm sợi bánh canh bằng khoai lang tím

Cách chế biến Sợi bánh canh bằng khoai lang tím

  • Luộc và nghiền khoai

    Khoai mua về bạn rửa sạch, bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 lít nước nấu sôi, cho khoai và 1/2 muỗng canh muối vào, luộc trong 30 phút cho tới khi khoai chín.

    Tiếp đó bạn vớt khoai ra gọt bỏ vỏ, tán nhuyễn khi còn nóng.

  • Trộn bột với khoai

    Cho 330gr bột năng và 70gr bột gạo vào khoai, trộn đều khi khoai còn nóng.

    Cho thêm 1 chén nước nóng (khoảng 100ml) vào trộn chung, nhồi khoảng 30 phút cho tới khi bột không còn dính tay là đạt.

    Lưu ý: Bạn nên đổ từ từ nước vào đồng thời nhồi để canh lượng bột vừa đủ độ dẻo; không quá khô hoặc quá nhão.

  • Tạo hình bánh canh

    Bạn cán phẳng bột bánh, tiếp đó dùng dao cắt thành các sợi dài, chiều rộng khoảng 1/2 lóng tay hoặc cắt theo ý thích đều được.

    Mẹo để cắt bánh dễ dàng không bị dính

    • Cho 1 ít bột năng phủ lên khối bột bánh đã nhồi, bột năng sẽ giúp bột bánh không bị dính và dễ cắt hơn.
    • Phủ bột năng lên dụng cụ để cắt bánh và các bề mặt tiếp xúc với bột bánh trước khi cắt. Cứ khi thấy cảm giác bột bị dính thì phủ bột năng lên tiếp.
  • Thành phẩm

    Nếu chưa ăn liền thì bạn cho sợi bánh canh vào túi zip, trữ trong ngăn đông tủ lạnh. Khi nấu chỉ cần rã đông và luộc sơ khoảng 5 phút là ăn được rồi nè!

    Sợi bánh canh bằng khoai lang tím dẻo dẻo, bùi bùi, dai dai ăn rất ngon miệng, cùng thực hiện để chiêu đãi cả nhà nha!

Thực hiện ngay cách làm sợi bánh canh bằng khoai lang tím lạ mắt để cuối tuần có bữa ngon bên gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.

Từ khóa: Sợi bánh canh bằng khoai lang tím,cách làm sợi bánh canh bằng khoai lang tím,làm sợi bánh canh khoai lang tím,sợi bánh canh khoai lang tím,làm sợi bánh canh từ khoai lang,bánh canh,cách làm sợi bánh canh bằng khoai lang tím,làm sợi bánh canh khoai lang tím,sợi bánh canh khoai lang tím,làm sợi bánh canh từ khoai lang,bánh canh,cách làm sợi bánh canh bằng khoai lang tím,làm sợi bánh canh khoai lang tím,sợi bánh canh khoai lang tím,làm sợi bánh canh từ khoai lang,bánh canh,