Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây cho ngày Valentine
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Bạn đang nghĩ chọn loại socola nào cho ngày Valentine trọng đại? Socola truffle Matcha trà xanh chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày Valentine của bạn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây
Dâu tây Socola trắng Bơ lạt Whipping cream (kem sữa tươi) Bột trà xanh Gelatin lá (khoảng 4 lá)Cách chọn mua dâu tây ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
- Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dụng cụ thực hiện
Bếp, nồi, máy đánh trứng,...
Cách chế biến Socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây
-
Đun chảy socola matcha
Cho 8gr gelatin vào tô ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút để kích đông gelatin.
Bắc 1 nồi nước lên bếp với lửa vừa, nước ấm thì cho chậu thủy tinh lên trên và cho 200gr socola trắng vào khuấy đến khi socola tan ra. Tiếp tục cho thêm 5gr bột trà xanh vào khuấy đều lên, cuối cùng cho gelatin đã ngâm và vắt nước vào rồi khuấy đến khi gelatin tan hẳn ra.
Mách nhỏ:
- Bạn không nên đun socola quá lâu và lửa quá lớn sẽ khiến socola bị tách béo.
- Đun cách thủy socola để socola không bị khét do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt.
-
Làm socola truffle matcha
Cho vào tô 80gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều, sau đó cho 30gr whipping cream vào tiếp tục đánh đều. Cho 1 ít socola vào dùng máy đánh trứng trộn đều lên và cuối cùng cho lượng socola trà xanh còn lại vào trộn đều.
-
Bọc socola dâu tây
Dâu tây rửa sạch, loại bỏ cuốn, sau đó dùng xiên que xiên vào đầu trái dâu và nhúng hoàn toàn vào socola và để đông khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.
Mách nhỏ: Để socola đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng giúp tránh trường hợp socola bị đổ mồ hôi do để tủ lạnh. -
Thành phẩm
Dâu tây chua ngọt cùng với lớp socola bên ngoài ngọt ngào, thơm mùi trà xanh mát lạnh. Dùng để khao bạn bè khi đến nhà thì quá là tuyệt vời.
Mẹo thực hiện thành công
- Tuân thủ các định lượng về nguyên liệu để cho ra thành phẩm tốt nhất.
- Không đun chảy socola trực tiếp trên bếp mà nên đun cách thủy để tránh socola bị cháy.
- Để socola đông tự nhiên giúp tránh trường hợp socola bị đổ mồ hôi gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Cách bảo quản socola truffle
- Socola dùng ngon nhất khi làm lạnh bạn nên cho socola vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 tiếng để có thể cảm nhận được hương vị ngon nhất.
- Cho vào túi đậy kín và bỏ vào tủ lạnh có thể bảo quản socola khoảng 30 ngày.
Vậy là bạn đã có thể thực hiện món socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây cho dịp lễ tình nhân sắp tới rồi đấy. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây,socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây,cách làm socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây,socola truffle Matcha trà xanh,cách làm socola truffle Matcha trà xanh,món bánh,socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây,cách làm socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây,socola truffle Matcha trà xanh,cách làm socola truffle Matcha trà xanh,món bánh,socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây,cách làm socola truffle Matcha trà xanh nhân dâu tây,socola truffle Matcha trà xanh,cách làm socola truffle Matcha trà xanh,món bánh,