Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Socola nhân Rum

Cách làm socola nhân rượu Rum tan chảy đơn giản ngon mê ly

 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Dễ

Socola là một món ăn ngọt ngào mà ai ai cũng yêu thích và có thể biến tấu thành nhiều món tráng miệng khác nhau. Bạn nghĩ sao về một viên socola nhân rượu Rum vị ngọt ngào của socola mang đến cảm giác lạ miệng, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm Socola nhân Rum

Socola nguyên chất 55 - 65% Whipping cream Rượu rum

Dụng cụ: Bếp, khuôn socola silicon, túi bắt kem,...

Nguyên liệu làm socola nhân rượu Rhum

Cách chế biến Socola nhân Rum

 • Làm nhân Rum tan chảy

  Đun cách thủy 100g socola cùng 100g whipping cream và khuấy cho hỗn hợp tan đều và hòa trộn vào nhau.

  Sau đó thêm từ 10g tới 15g rượu rum vào và đánh đều lên ạ. Tắt bếp và cho phần nhân vào túi bắt kem để riêng ra ngoài.

  Lưu ý: Bạn có thể thêm các mùi hương, siro hoặc tinh dầu yêu thích vào nhân. Nếu không muốn nhân quá béo có thể giảm lượng whipping cream lại một ít.

 • Làm vỏ socola

  Lấy 200g socola còn lại cắt nhỏ đem đun cách thủy cho chảy hoàn toàn là được. Khi socola chảy hoàn toàn thì tắt bếp và giữ socola trên nồi nước ấm để tránh socola đông lại.

  Lưu ý:

  • Trong quá trình làm tan chảy socola không được để nước bắn vào sẽ làm socola bị đông lại gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
  • Khi đun cách thủy socola nên dùng tô đế dày để tránh trường hợp socola bị cháy.
  • Bạn có thể cho socola vào túi ziplock kín hoặc túi bắt kem rồi cho vào nước ấm để giữ cho socola không đông.
 • Đổ khuôn tạo hình socola

  Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng từ 2 - 3 phút cho khuôn lạnh. Dùng muỗng cho một ít socola vào khuôn và mang ra úp ngược lại cho phần socola thừa chưa đông chảy tạo thành một cái vỏ socola rỗng. Lấy dao láng gạt phần socola thừa đi.

  Úp ngược khuôn và để cho socola nguội lại lại ở nhiệt độ thường sau đó cho socola vào tủ lạnh 10 phút.

 • Đổ nhân và lấp kín vỏ socola

  Khi vỏ đã đông lại cho phần nhân đã chuẩn bị vào bên trong khoảng 2/3 vỏ và cho vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho nhân se lại.

  Tiếp tục cho phần socola tan chảy vào và để socola đông ở nhiệt độ phòng một lúc khoảng 10 - 5 phút là socola đông hoàn toàn, đẩy ngược đáy khuôn để socola rơi ra ngoài.

 • Thành phẩm

  Socola rượu Rum đẹp mắt và hấp dẫn. Khi cắn ra mùi vị ngọt ngào của socola hòa cùng với hương thơm nồng đặc trưng của rượu Rum tạo nên một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Socola rượu Rum là một món không thể bỏ qua cho các tín đồ của món đồ ngọt hấp dẫn này. Hãy cùng HAY ĂN chế biến món tráng miệng này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ blog.beemart.vn.

Từ khóa: Socola nhân Rum,cách làm socola rượu,socola nhân rượu rum,cách làm socola nhân rượu đơn giản,socola,vào bếp,cách làm socola rượu,socola nhân rượu rum,cách làm socola nhân rượu đơn giản,socola,vào bếp,cách làm socola rượu,socola nhân rượu rum,cách làm socola nhân rượu đơn giản,socola,vào bếp,