Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sò lụa hấp sả ớt và sò lụa hấp Thái

Cách làm sò lụa hấp sả ớt và sò lụa hấp Thái thơm ngon, ăn là mê

Sò lụa là loại hải sản tươi ngon, bổ dưỡng, lại dễ chế biến. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện 2 cách hấp sò lụa thơm ngon, đậm đà mà cực dễ làm tại nhà nhé!

1. Sò lụa hấp xả ớt

Sò lụa hấp xả ớt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sò lụa hấp xả ớt

Sò lụa Sả Ớt đỏ Lá quế Ớt xiêm xanh Chanh Sữa đặc Lá chanh non Bột ngọt Đường

Nguyên liệu làm sò lụa hấp sả ớt

Cách chế biến Sò lụa hấp xả ớt

  • Hấp sả ớt

    Sả cắt đôi, phần gốc đập dập, phần ngọn xắt nhuyễn. Cho vào nồi khoảng 2 muỗng cà phê dầu, đợi dầu nóng và cho sả vào phi thơm. Bạn đổ vào nồi 100ml nước lọc, ớt xắt nhỏ cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều.

  • Hấp sò lụa

    Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho phần sò đã chuẩn bị vào, đậy nắp và chờ khoảng 2 phút cho sò chín, để lửa vừa. Sau đó đậy kín khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Bạn mở nắp ra và cho một ít lá quế vào nồi, đậy nắp khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

  • Làm muối ớt xanh

    Cho các nguyên liệu ớt xiêm xanh, lá chanh xắt nhỏ, 15g muối, 50g đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn cho 60g sữa đặc và nước cốt chanh vào xay nhuyễn lần nữa.

  • Thành phẩm

    Món ăn có vị đậm đà, dai ngon của sò, lại có hương thơm của sả và một chút ớt cay.

2. Sò lụa hấp thái

Sò lụa hấp thái
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sò lụa hấp thái

Sò lụa Sả Riềng Lá chanh non Rau muống Ớt Chanh Gia vị Thái Nước mắm Đường

Nguyên liệu làm sò lụa hấp Thái

Cách chế biến Sò lụa hấp thái

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống cắt bỏ phần lá, phần thân đem rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Sả cắt đôi, phần gốc đập dập, phần ngọn xắt nhuyễn. Củ riềng rửa sạch gọt vỏ. Ớt băm nhỏ một phần, còn lại cắt đôi.

  • Hấp sò lụa kiểu Thái

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn cùng với sả băm nhuyễn, ớt xắt nhỏ và củ riềng, để lửa vừa. Dùng đũa đảo đều cho thơm rồi cho 500ml nước vào.

    Cho lá chanh, phần sả và ớt còn lại vào đun sôi. Nêm nếm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột lẩu thái, 2 muỗng canh đường, khuấy đều.

    Vắt phần chanh đã chuẩn bị vào nồi. Đảo để hỗn hợp hoà quyện, khi nước sôi lại thì cho sò lụa vào, khi sò vừa hé nắp thì tắt bếp. Dọn ra và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Món sò lụa hấp Thái thơm ngon, đậm đà, có vị chua cay, hương thơm và vị tươi ngon của sò lụa.

Cách chọn sò lụa tươi ngon:

Sò thò lưỡi ra ngoài là sò tươi. Khi sò sống, vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên, khi bạn đụng vào nó sẽ tự động đóng miệng lại. Những con sò ngậm miệng, có mùi hôi, vỏ sò không đóng được là sò chết, không nên mua.

Cách sơ chế sò lụa:

Đầu tiên bạn cho sò tươi vào thau, đổ nước ngập sò. Xắt nhỏ 2 quả ớt và cho vào thau, để khoảng 30 - 40 phút rồi lấy sò ra rửa sạch lại với nước lạnh. Vậy là bạn đã có thể làm sạch cát bên trong sò lụa rồi!

Với 2 cách hấp sò lụa trên đây, HAY ĂN chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ công thức nấu ăn này cùng bạn bè và người thân nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Cách làm sò lụa hấp sả ớt và sò lụa hấp Thái,sò lụa hấp xả,sò lụa hấp Thái,sò lụa hấp,sò lụa,vào bếp,sò lụa hấp xả,sò lụa hấp Thái,sò lụa hấp,sò lụa,vào bếp,sò lụa hấp xả,sò lụa hấp Thái,sò lụa hấp,sò lụa,vào bếp,