Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sò lông xào sả ớt

Cách làm sò lông xào sả ớt đậm đà thơm lừng, ăn hoài không ngừng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sò lông là loại hải sản được nhiều người yêu thích nhờ hương vị dai ngon đặc trưng, bên cạnh các món như nướng, hấp, ... thì sò lông xào sả ớt cũng rất hấp dẫn. Cùng mua nguyên liệu vào bếp để thực hiện món xào này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sò lông xào sả ớt

Sò lông Sả ( rửa sạch/ cắt nhỏ ) Tỏi băm Bột nghệ Ớt (5 trái để nguyên/ 5 trái cắt nhỏ) Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/đường/bột ngọt)

Cách chọn mua sò lông tươi ngon

Cách mua chọn thịt sò lông tươi ngon

  • Chọn thịt sò lông màu tươi mới, không có mùi lạ, khi ấn tay vào có độ đàn hồi.
  • Không nên chọn thịt sò lông bị chuyển màu đen lạ, có mùi hôi khó chịu, đây là thịt sò lông đã bị hư, không còn chế biến được nữa.
  • Đối với sò lông đã lấy thịt sẵn, bạn nên mua ở những địa chỉ bán hải sản uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nha.

Cách chọn mua sò lông nguyên con tươi ngon

  • Để chọn sò tươi thì bạn để ý đến những rổ đựng có nhiều con sò thè phần lưỡi ra ngoài. Nhưng nếu có thời gian thì bạn nên lựa từng con để chất lượng món ăn tốt nhất.
  • Bên cạnh đó sò còn sống là những con cầm chắc tay, không quá nhẹ cũng không quá nặng và đặc biệt là không có mùi hôi khó chịu.
  • Vỏ sò đóng mở tự nhiên, khi chạm tay vào vỏ thì sò tự khép miệng lại.
  • Tránh chọn những con sò ngậm miệng, có mùi hôi, hoặc vỏ sò không khép miệng lại, vì chúng là những con sò chết.

Nguyên liệu làm sò lông xào sả ớt

Cách chế biến Sò lông xào sả ớt

  • Sơ chế sò lông

    Sò lông mua về rửa qua 2 lần nước cho sạch. Để sò nhả bớt chất bẩn và cát, bạn cho sò lông vào ngâm ngập trong nước có pha 5 trái ớt cắt nhỏ (hoặc nước vo gạo) khoảng 2 giờ.

    Tiếp đến, cho sò và 200ml nước vào nồi, đặt lên bếp luộc, thấy sò vừa há miệng thì tắt bếp. Đổ sò ra rổ, đợi nguội bớt sau đó tách vỏ lấy thịt sò để chế biến.

  • Ướp sò lông

    Cho thịt sò lông vào , trộn đều với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 nửa chỗ sả cắt nhỏ.

    Ướp khoảng 30 phút để sò thấm gia vị.

  • Xào sò lông

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho phần tỏi băm, phần sả còn lại và 5 trái ớt vào phi vàng thơm.

    Tiếp đó cho sò lông vào xào trên lửa lớn khoảng 15 phút để sò ráo nước, thịt sò săn lại. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và cho ra dĩa thưởng thức.

    Mách nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn có thể cho thêm ít tóp mỡ vào xào cùng sò lông.
  • Thành phẩm

    Sò lông dai ngọt thấm vị, kết hợp sả ớt thơm cay, thêm màu vàng đẹp mắt từ bột nghệ khiến bạn nhìn thôi đã thấy thèm.

    Món sò lông xào sả ớt sẽ ngon hơn khi lai rai cùng chút bia lạnh, và một ít dưa leo, rau răm để tăng thêm hương vị nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết chế biến món sò lông xào sả ớt vô cùng thơm ngon. Thật đơn giản đúng không nào, chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc

Từ khóa: Sò lông xào sả ớt,cách làm sò lông xào sả ớt,sò lông xào sả ớt,cách làm sò lông xào,sò lông xào,sò lông,cách làm sò lông xào sả ớt,sò lông xào sả ớt,cách làm sò lông xào,sò lông xào,sò lông,cách làm sò lông xào sả ớt,sò lông xào sả ớt,cách làm sò lông xào,sò lông xào,sò lông,