Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sò lông hấp sả

Cách làm sò lông hấp sả ngon ngọt, bổ dưỡng, thơm nức mũi cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào bếp thực hiện ngay món sò lông hấp sả. Với nguyên liệu quen thuộc, thao tác đơn giản, nhanh chóng, món ăn thơm ngon bổ dưỡng này đã sẵn sàng để chiêu đãi cả nhà rồi đây. Đi chợ và cùng Điện máy xanh làm ngay món hấp này nhé!

Nguyên liệu làm Sò lông hấp sả

Sò lông Sả Ớt Rau răm Chanh Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua sò lông tươi ngon

  • Bạn ưu tiên chọn mua những con sò lông có lưỡi còn thò ra ngoài, đây là những con sò còn sống, đảm bảo độ tươi ngon khi chế biến.
  • Sò còn sống sẽ thường xuyên đóng mở vỏ, khi bạn dùng tay chạm vào vỏ sò, sò sẽ đóng chặt vỏ lại để tự vệ, đây là những con sò lông cần mua.
  • Chọn những con sò lông có kích thước vừa phải, nếu sò to quá thịt sẽ dai, nếu nhỏ quá thịt sò sẽ không nhiều.
  • Tránh mua những con sò luôn đóng vỏ, có mùi hôi tanh khó chịu, đây là sò lông đã chết, sẽ làm tổng thể món ăn không ngon sau khi chế biến.

Nguyên liệu làm sò lông hấp sả

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, dao, muỗng, , thau

Cách chế biến Sò lông hấp sả

  • Sơ chế nguyên liệu

    Với 3 nhánh sả bạn đập dập và cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay út, 2 trái ớt đỏ bạn thái lát nhỏ.

    Với 1kg sò lông, bạn cho sò trong nước vo gạo khoảng 3 - 4 tiếng, sau đó bạn rửa sạch lại sò dưới vòi nước chảy cho sạch bùn cát.

    Cách sơ chế sò lông sạch chất bẩn:

    • Cách 1: Bạn cho sò vào nước muối pha loãng và cho thêm vài lát gừng, ngâm trong 2 - 3 tiếng rồi rửa sạch lại với nước, sò lông sẽ vừa sạch vừa khử được mùi tanh.
    • Cách 2: Bạn dùng cơm mẻ (mẻ) pha loãng với nước để ngâm sò lông trong khoảng 1 - 2 tiếng, sò sẽ nhả sạch bùn cát bẩn.
  • Hấp sò lông với sả

    Bật bếp với lửa to rồi cho sò lông vào nồi, thêm sả, ớt vào cùng 1 lít nước. Đậy nắp và tiến hành hấp sò đến khi sò mở miệng trong khoảng 7 - 10 phút là có thể tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để sò lông giữ được vị ngọt và ngon hơn, bạn có thể dùng nồi xửng hấp để hấp sò lông.
  • Thành phẩm

    Vậy là món sò lông hấp sả thơm lừng đã hoàn thành. Hương sả thoang thoảng, thịt sò lông vừa chín tới mềm ngọt thơm ngon tự nhiên hấp dẫn.

    Với món ăn này, bạn dùng kèm thêm 1 ít rau răm và chấm cùng muối ớt sẽ giúp tăng thêm hương vị.

Vậy là món sò lông hấp sả đã sẵn sàng để thưởng thức. Với những thao tác thực hiện trên, chúc bạn có một món ngon để chiêu đãi gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Thanh Tâm Food

Từ khóa: Sò lông hấp sả,cách làm sò lông hấp sả,sò lông hấp sả,cách làm sò lông hấp,sò lông hấp,sò lông,cách làm sò lông hấp sả,sò lông hấp sả,cách làm sò lông hấp,sò lông hấp,sò lông,cách làm sò lông hấp sả,sò lông hấp sả,cách làm sò lông hấp,sò lông hấp,sò lông,