Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm snack rong biển lắc phô mai và kẹp hạt giòn ngon dễ làm
Snack rong biển là một món ăn vặt quen thuộc được rất nhiều người yêu thích bởi độ giòn tan bắt miệng. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm snack rong biển lắc phô mai và kẹp hạt siêu đơn giản ngay tại nhà nhé! Vào bếp làm ngay thôi nào!
1. Snack rong biển lắc phô mai
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Snack rong biển lắc phô mai
Rong biển lá Bánh tráng Bột phô mai Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Snack rong biển lắc phô mai
-
Cắt rong biển
Bánh tráng bạn cắt miếng hình chữ nhật chiều dài khoảng 1 ngón tay, chiều rộng khoảng 1.5 lóng tay.
Lá rong biển bạn cắt miếng hình chữ nhật với nhỏ hơn kích thước của bánh tráng với chiều rộng khoảng khoảng 1 lóng tay.
Cuối cùng, bạn thấm ít nước thấm lên bánh tráng rồi dán miếng rong biển lên.
-
Thành phẩm
Snack rong biển lắc phô mai màu sắc đẹp bắt mắt. Rong biển vàng giòn, phủ lớp bột phô mai thơm béo, mặn mặn vô cùng thơm ngon.
Vừa xem phim vừa thưởng thức món ăn này thì vô cùng tuyệt vời luôn đấy!
2. Snack rong biển lắc phô mai (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Snack rong biển lắc phô mai (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Rong biển vuông ( loại to dùng để cuốn cơm) Bánh tráng mỏng mè đen (hoặc bánh tráng mỏng thường) Bột phô mai Dầu ănCách chế biến Snack rong biển lắc phô mai (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Dán rong biển vào bánh tráng
Đầu tiên, bạn sẽ đặt lá bánh tráng lên 1 cái thớt sau đó dùng chổi quét lên bề mặt lá bánh tráng 1 lớp nước trắng để cho lá bánh tráng mềm ra.
Sau đó đặt lá rong biển lên và miết nhẹ cho lá bánh tráng và lá rong biển dính lại với nhau nhé!
-
Tạo hình và sấy khô miếng snack
Tiếp theo, bạn sẽ dùng kéo cắt miếng ghép giữa bánh tráng và rong biển thành từng miếng bánh hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy vào sở thích của mình.
Kế đó sẽ cho từng miếng bánh vào khay nướng và cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 phút để miếng snack hơi rắn lại.
-
Nướng snack và lắc phô mai
Bắc chảo bên bếp, thêm vào 100ml dầu ăn rồi làm nóng dầu với lửa vừa.
Khi dầu đã nóng thì bạn cho từng miếng snack đã sấy khô vào, chiên giòn đều 2 mặt trong khoảng 2 - 3 phút cho mỗi miếng rồi đem ra dĩa.
Sau cùng bạn rắc thêm 1 ít bột phô mai rồi lắc đều cho bột phô mai bám đều miếng snack là đã hoàn thành và có thể thưởng thức được rồi nhé!
-
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành các bước đơn giản trên là bạn đã có ngay cho mình dĩa bánh snack rong biển lắc phô mai với từng miếng snack giòn rụm thơm ngon hương vị rong biển và được tẩm ướp đều lớp bột phô mai mặn mặn, béo ngậy cực kì bắt vị.
Đây là món ăn vặt rất phù hợp để bạn bếp trổ tài để mời bạn bè và người thân cùng ăn vào những dịp tụ họp vui vẻ bên nhau đấy!
3. Snack rong biển kẹp hạt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Snack rong biển kẹp hạt
Rong biển Đường mật Nước tương Dầu mè Mè (mè trắng hoặc mè đen) Hạt dinh dưỡng (hạt hạnh nhân/ hạt bí) Cánh hoa hồng khô (không bắt buộc)Thông tin về một số nguyên liệu
Nước đường mật: Bạn có thể mua nước đường mật tại các siêu thị lớn, cửa hàng làm bánh hoặc có thể thay thế bằng mật ong hoặc sốt caramel cũng được nhé. Nếu được, bạn có thể tham khảo cách làm sốt caramel tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Các loại hạt: Với món bánh này, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt nào mà mình thích như hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt bí,... Những loại hạt này có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng siêu thị, các cửa hành thực phẩm, hoặc mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Snack rong biển kẹp hạt
-
Làm sốt quét rong biển
Cho vào chén 100ml đường mật, 50ml nước tương, 2ml dầu mè rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Quét sốt và rắc hạt làm snack
Lật mặt trái của miếng rong biển lên, sau đó phết đều 1 lớp sốt.
Tiếp theo, rắc lên 1/2 miếng rong biển 1 ít hạt hạnh nhân cắt lát, hạt bí, mè trắng đen và cánh hoa hồng khô.
Cuối cùng, gấp 1/2 miếng rong biển còn lại, dùng tay đè mạnh cho rong biển kết dính chặt với hạt.
Lưu ý: Không quét sốt quá dày vì sẽ khiến bánh nướng lâu, cũng không nên quét quá ít vì sẽ khiến hạt không kết dính được lên miếng rong biển. -
Nướng rong biển kẹp hạt
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 130 độ trong 15 phút.
Xếp bánh vào khuôn, sau đó cho vào lò và nướng 10 phút ở 130 độ C. Sau 10 phút, bạn trở mặt bánh và nướng thêm 5 phút nữa.
-
Cắt rong biển
Khi bánh vừa ra lò, bạn dùng dao cắt rong biển thành nhiều miếng vừa ăn.
Lưu ý: Không nên để bánh nguội rồi mới cắt vì khi này bánh rất dễ bị vỡ vụn. -
Thành phẩm
Món snack rong biển kẹp hạt ăn vào giòn rụm, bùi thơm từ các loại hạt cùng chút mặn ngọt nhẹ của nước sốt đường mật, cực kỳ ngon miệng.
Đây sẽ là món ăn vặt vừa ngon lại bổ dưỡng mà có thể cả nhà bạn ai cũng sẽ thích mê đấy!
Cách bảo quản snack rong biển
- Để snack rong biển nguội hẳn rồi cho vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ thường, nơi thoáng mát trong 1 - 2 tuần.
- Để giữ snack được giòn lâu hơn bạn có thể cho gói hút ẩm vào trong hộp bảo quản giúp snack không bị ẩm, mốc.
- Nếu làm với số lượng nhiều bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản để dùng dần, khi ăn bạn đem áp chảo lại hay nướng sơ trong vòng 2 - 3 phút là được.
Thật đơn giản để hoàn thành ngay 3 cách làm snack rong biển lắc phô mai và kẹp hạt giòn ngon, dùng để làm món ăn vặt tán ngẫu cùng bạn bè thì còn gì tuyệt hơn. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Snack rong biển kẹp hạt,cách làm snack rong biển kẹp hạt,cách làm snack rong biển,bánh snack rong biển,snack rong biển,snack rong biển kẹp hạt,cách làm snack rong biển kẹp hạt,cách làm snack rong biển,bánh snack rong biển,snack rong biển,snack rong biển kẹp hạt,cách làm snack rong biển,snack rong biển,làm snack rong biển,snack rong biển kẹp hạt,snack rong biển lắc phô mai,