Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm snack khoai tây tại nhà cực đơn giản
Chuẩn bị
30 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Snack khoai tây
Khoai tây Muối Bột canh mì tôm Dầu ănCách chế biến Snack khoai tây
-
Sơ chế khoai tây
Gọt bỏ lớp vỏ của các củ khoai tây, sau đó dùng dao xắt bỏ mắt, thái mỏng rồi rửa sạch với nước.
Tiếp đó, cho muối vào chậu nước, đổ khoai tây vào và ngâm từ 25 - 30 phút để khoai không bị thâm và khi chín sẽ giòn hơn.
-
Ướp khoai tây
Vớt khoai tây vào một cái rổ (hoặc giá) cho ráo nước, sau đó cho vào cái bát to và đổ 2 gói bột canh của mì tôm vào trộn đều, ướp tầm 20 phút cho thấm.
-
Chiên khoai
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (một lượng dầu vừa phải để bảo đảm rằng khoai được chìm ngập trong chảo). Bạn có thể cho thêm 1 chút bơ để snack thơm ngon hơn.
Cho khoai tây vào chiên, đảo đều và đợi cho từng lát khoai vàng giòn như nhau, dùng vớ vớt khoai ra đĩa hoặc hộp giấy để giữ cho khoai lâu bị ỉu.
Lưu ý: Sau khi chiên khoai xong, bạn có thể nêm lại một lần nữa, nếu khoai chưa đủ mặn có thể rắc ít bột canh mì tôm vào lắc nhẹ lên nhé. -
Thành phẩm
Snack khoai tây giòn tan, mặn mặn hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng lúc ăn vặt, chiêu đãi bạn bè cũng nhâm nhi cùng những câu chuyện thú vị nhé.
Như vậy, chỉ 3 bước đơn giản, bạn đã có một đĩa snack khoai tây đẹp mắt và thơm ngon để thưởng thức cùng người thân hay bạn bè rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Từ khóa: Snack khoai tây,cách làm snack khoai tây,snack khoai tây,cách làm snack,gia dụng,cách làm snack khoai tây,snack khoai tây,cách làm snack,gia dụng,cách làm snack khoai tây,snack khoai tây,cách làm snack,gia dụng,