Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm snack khoai tây phô mai giòn tan các bé nhỏ thích mê
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Snack khoai tây phô mai
Khoai tây (khoảng 6 củ) Bột phô mai Bơ lạt Dầu ăn MuốiCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Khi mua khoai tây nên chọn những củ trơn nhẵn, cầm lên có cảm giác cứng chắc, nặng tay. Những củ khoai tây có vỏ ngả vàng nhiều sẽ ngon hơn các củ vỏ trắng, nhợt nhạt.
- Khoai tây có ít vết lõm bề mặt thì việc sơ chế sẽ không mất nhiều thời gian.
- Không mua những củ khoai tây mọc mầm, lớp vỏ chuyển màu xanh, khoai bị biến dạng, trầy xước hoặc mềm nhũn.
Bột phô mai là gì? Có thể mua ở đâu?
- Bột phô mai là loại bột màu vàng, vàng cam hoặc trắng, nó được làm từ phô mai và một số nguyên liệu khác để có vị béo mặn và hương thơm đặc trưng.
- Bạn có thể mua bột phô mai tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, chợ, siêu thị hoặc mua online. Khi mua chú ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng,... để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Cách chế biến Snack khoai tây phô mai
-
Sơ chế khoai tây
Để khoai tây không bị thâm đen, sau khi mua về rửa qua cho sạch sau đó vừa gọt vỏ vừa ngâm vào thau nước muối loãng.
Tiếp đến, cắt khoai thành từng lát mỏng, ngâm vào thau nước muối loãng khác khoảng 30 - 40 phút, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.
Mách nhỏ: Để khoai tây vừa không bị thâm đen vừa vàng giòn khi chiên, hãy ngâm khoai trong nước muối pha loãng. -
Thành phẩm
Snack khoai tây giòn tan, thơm lừng mùi phô mai, béo ngọt vị khoai tây vô cùng thơm ngon. Món snack dùng nhâm nhi cùng một chút coca là ngon nhất nhé!
Trên đây HAY ĂN đã hướng dẫn chi tiết cách làm snack khoai tây phô mai thơm ngon, giòn rụm, ai ăn cũng nghiền. Chúc bạn chế biến thành công món ngon này nha!
Từ khóa: Snack khoai tây phô mai,cách làm snack khoai tây phô mai,snack khoai tây,khoai tây,phô mai,lắc phô mai,cách làm snack khoai tây phô mai,snack khoai tây,khoai tây,phô mai,lắc phô mai,cách làm snack khoai tây phô mai,snack khoai tây,khoai tây,phô mai,lắc phô mai,