Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm snack cánh hoa sen chiên giòn rụm, lạ miệng cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Snack cánh hoa sen chiên giòn
Hoa sen Bột chiên giòn Trứng gàCách chọn mua hoa sen tươi ngon
- Hoa sen tươi tốt nhất thường được mua trong mùa, vào khoảng từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6, bạn nên lưu ý thời gian để chọn được những bông hoa tươi nhất.
- Nên chú ý chọn những bông hoa còn nguyên vẹn, cánh hoa không bị dập nát, vẫn còn búp và búp hoa to.
- Tránh chọn những bông hoa quá nhỏ, phần cánh héo, bị sứt, cánh hoa yếu sắp rụng hay những bông hoa đã nở.
Cách chế biến Snack cánh hoa sen chiên giòn
-
Sơ chế cánh sen
Hoa sen mua về, rửa nhẹ nhàng với nước cho sạch lớp bùn đất bên ngoài. Chờ ráo và tách rời từng cách sen.
-
Pha bột
Tách vỏ trứng gà, cho vào bột với 1 lượng nước vừa phải, dùng đũa trộn đều sao cho bột không quá lỏng cũng không quá đặc là được.
Mách bạn:
- Nếu bạn ăn mặn, bạn có thể thêm vào hỗn hợp bột 1 ít muối, 1 ít tiêu và ít hạt nêm trộn đều.
- Nếu thích ăn ngọt, bạn cũng có thể rắc thêm 1 ít đường vào chung với bột nhé!
- Bạn có thể cho nước vào từ từ và nhiều lần, giúp dễ kiểm soát lượng nước, khiến bột dễ tan đều, nhanh hơn.
-
Chiên cánh sen
Bắc lên bếp 1 chảo dầu, chờ sôi. Dùng đũa gắp từng cánh hoa sen nhúng qua một lớp bột, rồi thả vào chảo.
Chiên đến khi cánh sen chuyển sang màu vàng đều thì có thể vớt ra. Lần lượt chiên cho hết phần cánh sen còn lại.
Mách bạn:
- Khi dầu thật sự sôi hãy cho cánh sen nhúng bột vào chiên, giúp cánh sen giòn hơn rất nhiều.
- Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo, thấy bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể thả cánh sen vào chiên.
- Chỉ nên chiên với lửa nhỏ, vì cánh sen mỏng nên rất nhanh chín.
-
Thành phẩm
Cánh sen chiên bột giòn rụm, thoang thoảng hương thơm đặc trưng của sen, quyện lẫn với vị beo béo cũng trứng gà, đảm bảo bạn thích mê. Thưởng thức ngay thôi nào!
Mẹo chiên cánh sen giòn lâu
- Không nên nhúng quá nhiều bột, lớp bột dày khiến cánh sen bị cứng, khi nguội dễ bị bở hơn.
- Khi cho cánh sen vào chiên với lửa nhỏ, khi cánh sen vàng nhạt, đều màu thì vặn lửa lớn hơn, đảo nhẹ và nhanh tay vớt hết cánh sen ra, giúp cánh sen giòn lâu và ít hút dầu hơn.
- Nên vớt hết cánh sen ra rồi hãy cho vào cánh sen mới vào chiên, tránh trường hợp thả liên tục vào chảo, khiến nhiệt độ dầu đang sôi bị giảm thất thường, cánh sen chiên xong sẽ không được giòn như mong muốn.
Cuối tuần hãy dành thời gian vào bếp, thực hiện ngay cho mình món snack cánh hoa sen đơn giản lại thơm ngon này nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh Youtube: Truyền Hình Đồng Tháp, Liziqi Channel
Từ khóa: Snack cánh hoa sen chiên giòn,Cách làm snack hoa sen chiên giòn,cách làm snack cánh hoa sen chiên ngon,snack hoa sen chiên,các món snack tự làm ngon,cánh hoa sen chiên,Cách làm snack hoa sen chiên giòn,cách làm snack cánh hoa sen chiên ngon,snack hoa sen chiên,các món snack tự làm ngon,cánh hoa sen chiên,Cách làm snack hoa sen chiên giòn,cách làm snack cánh hoa sen chiên ngon,snack hoa sen chiên,các món snack tự làm ngon,cánh hoa sen chiên,