Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Snack bắp tôm

Cách làm snack bắp tôm giòn rụm thơm ngon, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Snack bắp tôm là một trong những món chiên thơm ngon lại cực kỳ dễ làm. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món bánh chiên giòn thơm ngon ai cũng mê này nhé!

Nguyên liệu làm Snack bắp tôm

Tôm Ngò Trứng gà Bột chiên giòn (loại có gia vị sẵn) Nước Ớt bột Bắp nếp Dầu ăn

Cách chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn bắp ngon:

  • Vỏ: Nên chọn bắp có vỏ ngoài màu xanh, chưa bị khô và râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm hoặc héo. Ngoài ra, các lớp vỏ ngoài cần ôm chặt lấy bắp.
  • Hạt bắp: Bắp ngon sẽ có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Bạn không nên chọn bắp quá to, chỉ chọn những trái thon dài vừa phải.

Cách chọn tôm tươi:

  • Nếu mua tôm đông lạnh thì bạn phải chọn mua tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên (để tránh mua phải tôm bị bơm thạch làm tăng trọng lượng) và nhất là không có mùi tanh, ươn.
  • Chọn những con tôm còn sống để đảm bảo được độ tươi, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.
  • Mẹo nhỏ: Trừ khi bạn ở vùng biển có sẵn hải sản tươi thì khi đi mua tôm, bạn nên chú ý người bán ướp hàng bằng nhiều hay ít đá. Nếu tôm được ướp ít đá mà tôm vẫn tươi, mềm thì chắc chắn tôm được ướp bằng hàn the hoặc urê.

Nguyên liệu làm snack tôm bắp

Cách chế biến Snack bắp tôm

  • Tách hạt bắp

    Bắp lột vỏ, tách lấy nguyên hạt.

    Mẹo tách hạt bắp nhanh:

    • Dùng dao thon nhọn, cẩn thận cắm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc.
    • Nhẹ nhàng cắt theo đường rãnh dọc 2 bên hàng bắp hạt để tách và xẻ trái bắp ra làm đôi.
    • Dùng tay tách từng hàng hạt bắp rời khỏi lõi thật đơn giản đúng không nào?
  • Sơ chế tôm

    Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng tôm. Sau đó cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

    Mẹo rút chỉ đen trên lưng tôm nhanh:

    • Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
    • Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.
  • Trộn bột bánh snack

    Cho vào tô 150gr bột chiên giòn (loại có gia vị sẵn), đập vào 1 quả trứng gà, trộn đều hỗn hợp.

    Sau đó cho thêm từ từ 100 - 120ml nước lạnh, cho đến khi bột không còn khô là được.

    Thêm vào tô bột 1 muỗng cà phê ớt bột, cho bắp hạt đã tách, tôm cắt nhỏ, ngò làm sạch cắt nhỏ vào.

    Trộn đều hỗn hợp bột bánh.

  • Chiên snack bắp tôm

    Bắc lên bếp 1 chảo dầu, đun lửa vừa chờ cho dầu sôi. Múc từng miếng bột rồi từ từ thả vào chảo.

    Chiên đến khi bánh chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra, cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Sau đó, bạn đem bánh chiên lại lần 2 cho vàng đều các mặt rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu là có thể thưởng thức rồi.

    Mách bạn:

    • Khi dầu thật sự sôi hãy cho bột bánh vào chiên, bánh sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.
    • Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo, thấy bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể thả bột vào chiên.
    • Chỉ nên chiên với lửa vừa nhỏ để bánh không bị cháy. Chiên bánh mỏng sẽ mau chín và giòn lâu hơn.
    • Chiên 2 lần sẽ giúp bánh giòn ngon, giữ được độ giòn lâu.
  • Thành phẩm

    Bánh snack tôm bắp giòn ngon, đậm đà với vị bắp ngọt ngọt, tôm ngon tự nhiên, ăn kèm với chút tương ớt nữa thì thật tuyệt đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công

Mẹo sử dụng dầu thừa:

  • Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
  • Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
  • Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.

Mẹo bảo quản bánh giòn ngon:

  • Bạn nên ăn ngay khi vừa mới chiên sẽ ngon hơn. Nếu ăn không hết, bạn cho bánh vào túi hoặc hộp thực phẩm và đậy kín lại, tránh để gió vào sẽ mất độ giòn.
  • Khi ăn bạn đem chiên lại cho nóng giòn hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây.

Chúc bạn thực hiện thành công món snack bắp tôm giòn rụm thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Minz's Kitchen

Từ khóa: Snack bắp tôm,Snack bắp giòn,Snack bắp tôm,bắp chiên tôm,cách làm snack bắp tôm,vào bếp,Snack bắp giòn,Snack bắp tôm,bắp chiên tôm,cách làm snack bắp tôm,vào bếp,Snack bắp giòn,Snack bắp tôm,bắp chiên tôm,cách làm snack bắp tôm,vào bếp,