Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm siro việt quất thơm ngọt siêu đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
4 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Siro việt quất
Việt quất Đường Chanh tươi Đá viênCách chọn mua việt quất tươi ngon
- Khi mua việt quất bạn nên chọn mua những quả vẫn còn tươi, với lớp vỏ mỏng, căng tròn có màu tím sẫm hoặc tím ngả xanh dương, đặc trưng.
- Ưu tiên chọn mua những trái việt quất có lớp phấn phủ trắng đặc trưng phủ đều bên ngoài lớp vỏ. Phần đài và phần cuống quả vẫn còn nguyên. Vì đây chứng tỏ là việt quất mới hái nên sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
- Bên cạnh đó, việt quất đa phần là được nhập khẩu nên khi mua bạn nên chọn những cửa hàng trái cây uy tín, hoặc nên mua trong các siêu thị và nhớ quan sát chọn mua những hộp việt quất có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất.
- Không chọn mua những hộp việt quất có bao bì được đóng gói kém chắc chắn, những quả việt quất trong hộp đa phần bị dập nát, chảy nhớt hoặc nổi nấm.
Cách chế biến Siro việt quất
-
Sơ chế việt quất
Việt quất mua về bạn đem đi rửa sạch với nước sau đó để ráo.
-
Nấu việt quất với đường
Cho 2kg việt quất đã ráo nước cùng 2kg đường vào chảo sau đó bắc chảo lên bếp, đảo đều đường và việt quất với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút cho đường tan hết và nước cốt việt quất sôi lên.
Bạn vắt lấy nước cốt chanh của 1 lát chanh cho vào chảo hỗn hợp đang nấu. Tiếp tục trộn đều và nấu tiếp trên lửa nhỏ thêm 1 phút nữa thì bạn tắt bếp, để nguội.
-
Thành phẩm
Siro việt quất sau khi nấu xong để nguội, bạn có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê vào ly thủy tinh, thêm khoảng 80ml nước và 1 ít đá viên nữa vào. Khuấy đều lên là đã có ngay cho bạn 1 ly nước siro việt quất thơm mát để bạn cùng gia đình thưởng thức và giải nhiệt.
Hương vị của siro việt quất khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, cuốn hút của việt quất nấu đường hòa cùng chút vị chua của nước cốt chanh và sự mát lạnh của đá viên. Giúp đây trở thành một món thức uống ngon để bạn thưởng thức giải nhiệt và kích thích vị giác.
Cách bảo quản siro việt quất
- Để siro việt quất được bảo quản trong 1 tháng. Sau khi nấu siro xong, bạn nên để siro thật nguội rồi mới cho vào chai hoặc lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản siro trong 1 tháng đấy!
- Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản siro, bạn nên đảm bảo chai hoặc lọ thủy tinh dùng để bảo quản siro việt quất đã chần sơ qua nước sôi để khử trùng và để ráo.
Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện món siro việt quất này và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Siro việt quất,cách làm siro việt quất,siro việt quất,nấu siro việt quất,cách làm siro việt quất,siro việt quất,nấu siro việt quất,