Hưỡng dẫn nấu ăn
Thanh mai hay còn gọi là dâu rừng, một loại quả có màu đỏ đẹp mắt. Tham khảo cách làm siro thanh mai ngon để giải khát tại nhà qua công thức sau nhé!
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Quả thanh mai còn được gọi là dâu rừng, dâu rượu, một loại quả có vị chua ngọt cùng màu đỏ đẹp mắt. Loại quả này có nhiều công dụng với sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong số đó có món siro thanh mai rất dễ làm. Tham khảo cách làm siro thanh mai qua bài viết sau của HAY ĂN nhé!
1
Nguyên liệu làm siro thanh mai
Mẹo hay: Để chọn quả thanh mai ngon, bạn nên lựa chọn những quả không quá mềm, không bị dập nát, vẫn giữ được độ tươi.
2
Cách làm siro thanh mai
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cho 500g quả thanh mai vào thau nước muối pha loãng để ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và vớt ra để ráo.
Bước 2
Ngâm thanh mai với đường
Cho quả thanh mai vào trong hũ thủy tinh, cứ xen kẽ một lớp quả thanh mai là một lớp đường, lượng đường cần dùng là khoảng 300g, sau đó bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi đậy nắp lại ngâm khoảng 1-2 tháng.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn cho đá vào trong ly, sau đó dùng muỗng để múc lấy phần nước siro màu đỏ trong bình thủy tinh cho vào ly, thêm một ít nước và khuấy đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy!
3
Thưởng thức
Nước siro thanh mai có màu đỏ đậm đẹp mắt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng và mát lạnh sảng khoái, thích hợp để giải khát vào những ngày trời nắng nóng.
Trên đây là những cách thực hiện siro thanh mai đơn giản dành cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và yêu thích thức uống này!
Nguồn: Feedy Món Ăn Ngon
Có thể bạn quan tâm:
Từ khóa: cách làm siro thanh mai,siro thanh mai,trà thanh mai,